Chuyên mục Chuyển đổi số

Thường trực UBND xã Sủng Trái kiểm tra công tác cải cách hành chính tại Bộ phận Một cửa.

19/11/2023 20:51 32 lượt xem

TTTĐT - Thực hiện Quyết định số 29/QĐ-UBND, ngày 24/02/2023-Ban hành kế hoạch tự kiểm tra CCHC xã Sủng Trái năm 2023, Sáng, ngày 13/11/2023, Đồng chí Nguyễn Văn Sướng - Chủ tịch UBND xã thay mặt Thường trực UBND xã Sủng Trái trực tiếp kiểm tra việc tiếp nhận và giải quyết Thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã Sủng Trái.

​​​​​​​Đồng chí Nguyễn Văn Sướng - Chủ tịch UBND xã kiểm tra sổ sách của công chức bộ phận một cửa  xã

Qua kiểm tra đồng chí đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong công tác tiếp nhận và giải quyết TTHC trong thời gian qua, cụ thể: Bộ phận Một cửa xã chưa thực hiện đầy đủ việc lập phiếu hẹn trả kết quả đối với những TTHC giải quyết từ 01 ngày trở lên. Vẫn còn để 47 hồ sơ TTHC giải quyết quá hạn trên hệ thống dịch vụ công, việc sắp xếp tài liệu theo ngành, lĩnh vực tại Bộ phận Một cửa xã chưa gọn gàng, ngăn nắp…

Đồng chí chỉ đạo Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã nghiêm túc rút kinh nghiệm và khắc phục ngay những tồn tại, hạn chế trên. Chủ động và thường xuyên kiểm tra hệ thống dịch vụ công, tiếp nhận và giải quyết kịp thời các TTHC cho bà con nhân dân theo đúng quy định. Đồng thời chỉ đạo đồng chí công chức văn hóa xã hội xã cập nhật, niêm yết công khai tên cán bộ, công chức giải quyết TTHC để bị trễ hẹn, phiếu xin lỗi người dân lên trang Thông tin điện tử của xã.

Giàng Mỷ  - VP-TK  (phụ trách CCHC 1 cửa xã Sủng Trái)