Tin địa phương

UBND XÃ SẢNG TỦNG KHAI MẠC HUẤN LUYỆN DÂN QUÂN NĂM 2019

08/05/2019 00:00 83 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 08/5/2019 tại hội trường UBND xã Sảng Tủng tổ chức huấn luyện dân quân năm 2019, đến dự và chỉ đạo buổi huấn luyện có đ/c Nguyễn Đức Thuận - Phó Tham mưu Trưởng BCHQS huyện, đ/c Vũ Ngọc Hải - Bí thư Đảng ủy xã, cùng toàn thể Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND&UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể, Y tế, Trường học, trưởng bản 15/15 thôn cùng toàn thể 63/63 cán bộ, chiến sỹ lực lượng dân quân toàn xã.

Thực hiện theo Kế hoạch số 04/KH-BCH, ngày 26/2/2019 của Ban Chỉ huy Quân sự xã Sảng Tủng về việc tập huấn, huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ năm 2019. Trong thời gian: đối với cơ động 12 ngày, tại chỗ 07 ngày, các đồng chí dân quân sẽ được nắm bắt, học tập các nội dung: Pháp lệnh về DQTV; Diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; DQTV làm công tác vận động quần chúng tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện; Một số vấn đề chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta; Giữ vững biên giới Quốc gia nước CHXHCN Việt Nam; Tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội, quốc phòng và an ninh của địa phương, cơ sở và cơ quan; Chủ nghĩa Mác - Lê nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam; Các tư thế, động tác vận động cơ bản trong chiến đấu; Tính năng chiến đấu, cấu tạo, tác dụng các bộ phận của súng, thực hành tập bắn súng, ném lựu đạn xa đúng hướng...

Đây là đợt huấn luyện quan trọng nhằm huấn luyện, bồi dưỡng cho Dân quân nắm được những nội dung cơ bản về quân sự, giáo dục chính trị, Luật DQTV, kỹ năng chiến đấu, nâng cao khả năng phối hợp với các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, làm cơ sở cho quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ và đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra. Qua đó giúp Ban CHQS các xã, rút kinh nghiệm trong việc tổ chức huấn luyện dân quân đạt kết quả cao hơn, góp phần đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ công tác quân sự - quốc phòng ở địa phương năm 2019 và những năm tiếp theo.