Tin địa phương

UBND xã Ma Lé tổ chức Huấn luyện dân quân tự vệ năm 2019

24/04/2019 00:00 78 lượt xem

TTTĐT - Thực hiện Kế hoạch số 55/KH- BCH ngày 22/01/2019 của UBND xã về việc tập huấn, huấn luyện lực lượng dân quân năm 2019. Dự buổi lễ khai mạc và bế mạc có đồng chí: Trương Đình Duy - Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Đồng Văn. Các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, trưởng các ngành đoàn thể xã; các đồng chí trưởng thôn, Thôn Đội trưởng 12 thôn và 84 chiến sỹ dân quân về dự.

Sáng 18/4/2019, Ban Chỉ huy quân sự xã Ma Lé đã tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân năm 2019. Ban CHQS xã Ma Lé đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và phối hợp chặt chẽ với các Ban ngành đoàn thể xã làm tốt công tác củng cố, huấn luyện. Tổ chức tuyên truyền luật DQTV vận động dân quân ở các thôn đến tham huấn luyện năm 2019 thực hiện đúng theo kế hoạch.

Công tác huấn luyện dân quân tự vệ được thực hiện thường xuyên hàng năm nhằm nâng cao nhận thức của chiến sỹ vế kiến thức quân sự, lý luận chính trị, thực hiện đúng đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tăng cường và củng cố Quốc phòng an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại cơ quan, đơn vị; tăng cường hoạt động đạt chất lượng, hiệu quả của lực lượng dân quân tự vệ tại chỗ.

Trong quá trình huấn luyện (từ ngày 19/4 đến 23/4/2019), các chiến sỹ dân quân sẽ được trang bị kiến thức về giáo dục chính trị với các chuyên đề như: Một số nội dung cơ bản của pháp luật về nghĩa vụ quân sự, giáo dục quốc phòng và an ninh, dự bị động viên và động viên quốc phòng, biên giới Quốc gia và an ninh Quốc gia, biên phòng và phòng thủ dân sự; giữ vững biên giới Quốc gia; Chiến lược “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta trong tình hình mới... Ngoài ra, tại thao trường các chiến sĩ dân quân còn được huấn luyện về kỹ thuật, chiến thuật như các tư thế, động tác vận động cơ bản trong chiến đấu, huấn luyện tập bắn đạn thật bằng súng tiểu liên AK, ném lựu đạn LĐ01 xa đúng hướng

Qua đợt huấn luyện nhằm giúp cho lực lượng dân quân nâng cao nhận thức giác ngộ chính trị, nắm chắc và hiểu rõ thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng; thuần thục các động tác về kỹ, chiến thuật chuyên môn nghiệp vụ, sẵn sàng chiến đấu giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trong mọi tình huống; có kiến thức về công tác dân vận, công tác tuyên truyền, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự quốc phòng, an ninh trong tình hình mới.

Kết thúc huấn luyện Chủ tịch UBND xã đã tặng Giấy khen 17 chiến sỹ đạt thành tích xuất sắc và 3 tập thể trong thời gian huấn trong năm 2019.