Tin địa phương

Xã Vần Chải tổ chức Ngày hội Đọc sách năm 2018

25/04/2018 00:00 61 lượt xem

TTTĐT - Chiều ngày 19/4/2018, Liên đội trường PTDTBT Tiểu học và THCS đã tổ chức Ngày hội Đọc sách năm 2018.

Ngày hội Đọc sách nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, tôn vinh giá trị của sách trong đời sống xã hội, xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng và nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc. Ngày hội đã thu hút được hơn 300 học sinh và 6 đội thi xếp sách nghệ thuật với những chủ đề gần gũi và thuyết trình, giới thiệu đến các bạn về các thể loại sách, vai trò của việc đọc sách.

Cuối Ngày hội Đọc sách, Ban Tổ chức đã kêu gọi các đồng chí giáo viên, nhân viên, học sinh ủng hộ, quyên góp được 83 đầu sách thuộc các thể loại: sách giáo khoa, sách tham khảo, truyện, thơ, báo,… và đã tiến hành bàn giao cho Thư viện Nhà trường, bổ sung nguồn sách cho học sinh toàn trường. Ngày hội là sân chơi, là hoạt động bổ ích đã giúp học sinh hiểu hơn về vai trò của việc đọc sách, góp phần nâng cao tri thức cho thể hệ trẻ ở xã nhà.