Tin địa phương

Xã Sảng Tủng sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2020-2025

09/05/2023 08:21 28 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 25/4, xã Sảng Tủng đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự có đồng chí Triệu Long Giang- UVBTV – Trưởng Ban tổ chức huyện ủy;đ/c Vàng Mí Giàng – UVBCH – Phó Ban chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện ủy, các đ/c ủy viên BCH Đảng bộ xã, các ban ,ngành, Bí thư chi bộ thuộc đảng bộ xã dự.

Toàn cảnh hội nghị

Nửa nhiệm kỳ qua, mặc dù chịu ảnh hưởng từ thiên tai, dịch bệnh Covid-19, nhưng nhờ sự đoàn kết, thống nhất của cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ tham gia của nhân dân, Đảng bộ xã đã lãnh chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu Nghị quyết đạt và vượt kế hoạch. Xã đã thực hiện học tập, quán triệt đầy đủ Chỉ thị, NQ các cấp tới toàn thể cán bộ, Đảng viên, nhân dân nắm rõ; chỉ đạo tổ chức thành công cuộc Bầu cử đại biểu QH và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; tập trung nâng cao chất lượng các Chi bộ trực thuộc, kết nạp mới 14 đảng viên,. Thực hiện tốt nhiệm vụ kép vừa phòng chống dịch bệnh Covi-19 vừa phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo ANCT-TTATXH, trên địa bàn xã; tập trung thực hiện 03 chương trình MTQG, trong đó nổi bật trong xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn với tuyến đường bê tông hóa, chiều dài hơn 5,1km, thực hiện làm được 17 ngôi nhà 1953; đẩy mạnh tư vấn giới thiệu việc làm và phát động nhân dân thi đua phát triển kinh tế, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 8,5%; tích cực cụ thể hóa Chỉ thi 09 và NQ 27 về xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, y tế, giáo dục, văn hóa được quan tâm, đẩy mạnh, đời sống nhân dân nâng lên cả về vật chất, tinh thần.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, chỉ ra những tồn tại hạn chế và đề ra mục tiêu, phương hướng để thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra đến hết nhiệm kỳ.

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng Ban tổ chức huyện ủy đồng chí Triệu Long Giang ghi nhận, biểu dương những kết quả Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân xã đã đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua. Cùng với đó, đồng chí cũng thẳng thắn chỉ ra một số mặt còn tồn tại, hạn chế và đề nghị: xã cần rà soát lại toàn bộ các chỉ tiêu trong nhiệm kỳ cần thực hiện, có kế hoạch lộ trình cụ thể cho từng chỉ tiêu chưa hoàn thành, cần gắn các chỉ tiêu với thực hiện 03 Chương trình MTQG, cụ thể về các điểm nổi bật, khâu đột phá nửa đầu nhiệm kỳ xã đã đạt được như xây dựng NTM, thôn đạt chuẩn thôn NTM, rau chuyên canh. Làm tốt công tác kiểm tra giám sát đối với tổ chức Đảng, Đảng viên; tăng cường thực hiện hiệu quả Chỉ thị 09 và NQ 27 về xóa bỏ hủ tục lạc hậu; tích cực thực hiện nhiều giải pháp giúp nhân dân phát triển kinh tế, nâng cao tiêu chí thu nhập cho nhân dân giảm nghèo bền vững./.

Cao Triểu - UBND xã Sảng Tủng