Tin địa phương

ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ XÃ HỐ QUÁNG PHÌN LẦN THỨ XXI, NHIỆM KỲ 2020-2025

23/05/2020 00:00 86 lượt xem

TTTĐT - Trong hai ngày 20 và 21/5/2020 tại hội trường Trụ sở xã Hố Quáng Phìn, Ban Chấp hành đảng bộ xã đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Hố Quáng Phìn lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự Đại hội có đồng chí Ly Mí Vàng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn thuộc UBND huyện phụ trách xã; Lãnh đạo Phòng PV05 Công an tỉnh Hà Giang; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ xã khóa XX, nhiệm kỳ 2015-2020 và 97 đại biểu chính thức đại diện cho 157 đảng viên trên địa bàn xã

Tại Đại hội phiên chính thức các đại biểu đã được nghe Đoàn chủ tịch đại hội thông qua Báo cáo chính trị Trình Đại hội đảng viên Đảng bộ xã Hố Quáng Phìn Nhiệm kỳ 2020 - 2025. Theo đó sau 5 năm thực hiện Nghị quyết XX của Đảng bộ xã, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc xã Hố Quáng Phìn được sự quan tâm giúp đỡ của của tỉnh, của huyện với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, phát huy nội lực, khắc phục khó khăn, phấn đấu vươn lên đã đạt được những kết quả quan trọng, hoàn thành cơ bản các mục tiêu kinh tế - xã hội 2015 - 2020. Trên lĩnh vực kinh tế, bằng các biện pháp đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng sản lượng lương thực có hạt đạt 930,93 tấn, tăng 54,67 tấn so với năm 2015; thu nhập bình quân đầu người từ 9 triệu đồng lên 15 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 50,76%. Trồng rừng, khoanh nuôi bảo vệ, tái sinh rừng được tập trung chỉ đạo, độ che phủ rừng đạt 27%. Phải khẳng định rằng, đến nay đời sống nhân dân được nâng lên rõ rệt, tăng hộ khá, giảm hộ nghèo. Xã đã tranh thủ thời cơ, phát huy nội lực, xây dựng cơ sở hạ tầng, bộ mặt nông thôn, nông nghiệp được thay đổi rõ rệt. Tạo ra một bước chuyển biến tích cực về mặt xã hội, duy trì và giữ vững chuẩn Quốc gia về phổ cập giáo dục Tiểu học và THCS, tỷ lệ học sinh đến trường đạt mục tiêu đề ra. Công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân được thường xuyên quan tâm; sự nghiệp văn hoá, thể dục, thể thao, thông tin - truyền thông từng bước phát triển; phong trào đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn được duy trì và thực hiện có hiệu quả được nhân dân đồng tình hưởng ứng. Tỷ lệ tăng dân số tự nhiên giảm xuống còn 1,4% vượt mục tiêu đề ra. Quốc phòng - An ninh được tăng cường củng cố. Hệ thống chính trị ổn định; trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội. Đảng bộ luôn vận dụng thực hiện tốt các Nghị quyết của TW của Tỉnh, của huyện vào điều kiện thực tế của xã; phong cách lãnh đạo được đổi mới; năng lực, trình độ, kinh nghiệm chỉ đạo của đội ngũ cán bộ chuyển biến theo hướng cụ thể, sâu sát cơ sở, tập trung vào những vấn đề trọng tâm, trọng điểm, có tác dụng quyết định đến sự phát triển kinh tế - xã hội. Tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh hằng năm đạt trên 92% trở lên, không có chi bộ yếu kém.

Cũng tại Đại hội các đại biểu đã tiến hành bầu ra Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Bí thư các Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra, Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra khóa XXI, nhiệm kỳ 2020-2025 và Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Với những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua tin tưởng rằng tập thể Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực Đảng ủy xã khóa XXI sẽ phát huy và tiếp tục lãnh chỉ đạo chính quyền và nhân dân trên địa bàn xã thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Hố Quáng Phìn lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025./.