Tin địa phương

Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Vần Chải lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025

24/05/2020 00:00 84 lượt xem

TTTĐT – Sáng ngày 22/5, Đảng bộ xã Vần Chải, tổ chức Đại hội đại biểu xã Vần Chải lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Ly Mí Vàng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Đồng Văn; đồng chí Vương Đình Thắng, Phó Giám đốc Sở Lao động TBXH tỉnh Hà Giang; Phó Ban Tổ chức Huyện Ủy Đồng Văn, các cán bộ lão thành và 103 đại biểu đại diện cho 228 đảng viên trong toàn Đảng bộ dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua với quyết tâm chính trị cao, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc xã Vần Chải đã đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, thách thức thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XX, nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra. Tổng số 50 chỉ tiêu, 15 chỉ tiêu chủ yếu và 35 chỉ tiêu cụ thể trong đó: có 29 chỉ tiêu đạt và vượt, 13 chỉ tiêu đạt từ 80% đến dưới 100%, 02 chỉ tiêu đạt từ 50% đến 80%; 04 chỉ tiêu dưới 50%. Nổi bật nhất giới thiệu cho 250 lượt người đi lao động tại các doanh nghiệp ngoài tỉnh. Phối hợp trường trung tâm giáo dục nghề nghiệp huyện Đồng Văn, dạy nghề ngắn hạn cho 199 người qua các lớp học ngắn hạn đó đã giải quyết tại chỗ vừa làm phong phú các sản phẩm đặc trưng của địa phương, đến nay toàn xã có 2.086 người trong độ tuổi lao động có việc làm chiếm 98,9% số người trong độ tuổi lao động.

Trong nhiệm kỳ 2020 - 2025 với chủ đề “tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của toàn Đảng bộ đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, sáng tạo, phát triển chăn nuôi trở thành hàng hóa”, quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Vần Chải lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra.

Tới dự, tặng cờ lưu niệm chúc mừng Đại hội, đồng chí Ly Mí Vàng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Đồng Văn nhấn mạnh, đề nghị các đồng chí cùng nhau đoàn kết xác định rõ tiềm năng, thế mạnh của địa phương để phát triển kinh tế toàn diện đặc biệt là tập trung chăn nuôi về đại gia súc, tăng cường đổi mới công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật các chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật Nhà nước tới cán bộ, đảng viên và nhân dân. Chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức xã có phẩm chất đạo đức tốt được nhân dân tín nhiệm.

Với phương châm “Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, đổi mới”, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 -2025 gồm 15 đồng chí; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện; lấy phiếu giới thiệu nhân sự Bí thư Đảng ủy xã nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Mua Sè Sính trúng cử giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Vần Chải khóa XXI, nhiệm kỳ 2020 -2025.