Tin địa phương

Đồng chí Dinh Chí Thành – UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Đồng Văn kiểm tra công tác phòng, chống bênh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona tại xã Sảng Tủng

05/02/2020 00:00 114 lượt xem

TTTĐT- Sáng ngày 04/02/2020 Đồng chí Dinh Chí Thành – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Đồng Văn, đã đi kiểm tra tình hình dịch bệnh và các hoạt động phòng, chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới vi rút corona tại xã Sảng Tủng. Cùng đi có lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện, Dự buổi làm việc có lãnh đạo UBND và các ngành, thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp xã Sảng Tủng.

Theo báo cáo nhanh của xã về công tác thực hiện triển khai về cách phòng chống bênh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona tại xã Sảng Tủng đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống bệnh viêm phổi cấp; ban hành các văn bản chỉ đạo công tác phòng, chống; tăng thời lượng tuyên truyền sâu rộng đến các thôn, bản, khu dân cư bằng 2 thứ tiếng phổ thông và tiếng Mông thông qua hệ thống loa phóng thanh của xã và loa kéo tại 15/15 thôn bản, vận động người dân không tụ tập nơi đông người. Chủ động nắm tình hình, phổ biến thông tin. Bố trí khu cách ly để sẵn sàng ứng phó khi có ca bệnh nghi ngờ tại nhà văn hóa thôn Ly Chứ Phìn A...

Phát biểu tại buổi làm việc, đ/c Dinh Chí Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra của xã. Nhiệm vụ cấp bách trong thời gian này, đồng chí yêu cầu: xã rà soát, thống kê lại số lao động vẫn đang làm việc tại Trung Quốc, có danh sách cụ thể, chi tiết. Có phương án quản lý, tiếp nhận theo dõi chặt chẽ số lao động sẽ trở về theo chỉ đạo. Công bố số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận thông tin. Công an, Quân sự theo dõi chặt chẽ số công dân đi lao động tự do Trung Quốc đang có mặt tại địa bàn... Bố trí nguồn kinh phí cho hoạt động phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona. không được chủ quan, tham gia công tác phòng chống dịch với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Kết thúc buổi làm việc đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch viêm phổi cấp tại Trường Phổ thông sơ sở xã.