Tin địa phương

Đồng Văn đẩy nhanh gieo trồng cây ngô vụ xuân hè năm 2020

20/02/2020 00:00 98 lượt xem

TTTĐT - Để đảm bảo đúng lịch thời vụ trồng cây ngô vụ xuân hè, những ngày này bà con nông dân huyện Đồng Văn đang khẩn trương đẩy nhanh tiến độ gieo trồng ngô vụ xuân hè năm 2020.

Huyện Đồng Văn là một trong những địa phương luôn có sự chủ động cao trong sản xuất và đạt tiến độ gieo trồng cây ngô nhanh trong tỉnh. Theo kế hoạch năm 2020 toàn huyện gieo trồng 6.232 ha diện tích cây ngô vụ xuân hè. Theo bộ cơ cấu giống ngô CP999, NK66, NK4300,NK6101, CP989,CP888 và giống ngô địa phương. Do đặc thù trên địa bàn huyện có 2 tiểu vùng khí hậu khác nhau, nên theo sự chỉ đạo của UBND huyện đối với các xã phía Nam thời gian gieo trồng sẽ sớm hơn các xã, thị trấn phía Bắc khoảng 15 ngày. Để đảm bảo đúng khung chỉ đạo lịch thời vụ các hộ gia đình đang tập trung nhân lực, tích cực ra nương làm đất để gieo trồng ngô và các loại cây rau màu khác theo quy trình kỹ thuật để tạo độ ẩm cho ngô nảy mầm và lên đều. Thời điểm này, bà con 1 số xã đã làm xong đất và đang tiến hành gieo trồng, nhằm tăng sản lượng trên cùng một diện tích, đảm bảo gieo trồng đúng khung lịch thời vụ, huyện Đồng Văn đã đôn đốc các xã, thị trấn tập trung vận động bà con đẩy nhanh tiến độ cày ải, làm đất và khuyến khích cho bà con sử dụng các loại giống ngô lai ngắn ngày, cho năng suất cao và phù hợp với điểu kiện thổ nhưỡng khí hậu tại địa phương.