Tin địa phương

Đồng văn: Phát động phong trào“5 không, 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới năm 2019

03/06/2019 00:00 105 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 31/05, tại xã Sủng Là, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đồng Văn phối hợp với Trung tâm VHTT&DL tổ chức lễ phát động phong trào “5 không, 3 sạch” gắn với chương trình xây dựng NTM.

Cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới tại xã Sủng Là với chủ đề “Mỗi ngày mỗi người dành 15 phút dọn dẹp nhà cửa”, “Ngày thứ 7 - chủ nhật xanh” với nội dung thực hiện tốt 8 tiêu chí của Hội LHPN Việt Nam gắn với thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM tại địa phương. Ngay sau lễ phát động phong trào “ xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, trên 200 cán bộ, đảng viên, hội viên phụ nữ và nhân dân trong toàn xã đã bắt tay vào việc dọn dẹp và vệ sinh đường làng, ngõ xóm, khuôn viên trong gia đình. Thông qua Lễ phát động nhằm nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến rõ rệt của mỗi cán bộ, đảng viên, hội viên, phụ nữ và nhân dân về lợi ích thiết thực của việc thực hiện “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. “nhà sạch, vườn đẹp” đối với gia đình, cộng đồng và xã hội tronh quá trình xây dựng thôn mới và đô thị văn minh. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện hiệu quả phong trào, đảm bảo các gia đình nhận thức được lợi ích của việc thực hiện, từ đó phát huy tính chủ động, tự giác, giúp đỡ lẫn nhau của các gia đình và đảm bảo yêu cầu đánh giá được kết quả cụ thể, góp phần thực hiện tốt chương trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương.