Tin địa phương

Đồng Văn tổ chức Hội thi cán bộ Khuyến nông giỏi - Dân vận khéo lần thứ nhất năm 2016

06/12/2016 00:00 154 lượt xem

TTTĐT - Ngày 02/12, huyện Đồng Văn đã tổ chức Hội thi “Cán bộ Khuyến nông giỏi - Dân vận khéo” lần thứ nhất năm 2016. Dự và chỉ đạo hội thi có Đ/c Dinh Chí Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban tổ chức Hội thi; đại diện lãnh đạo Trung tâm khuyến nông tỉnh; các phòng ban chuyên môn của huyện cùng 19 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Hội thi “Cán bộ Khuyến nông giỏi - Dân vận khéo” huyện Đồng Văn lần thứ nhất năm 2016 có 19 đội đến từ 19 xã, thị trấn. Tại Hội thi, các thi sinh phải trải qua 2 phần thi: Kiến thức và xử lý tình huống. Ở phần thi kiến thức, các thi sinh phải trả lời 3 câu hỏi về: Nghiệp vụ khuyến nông và các kỹ năng, phương pháp, vai trò, cơ chế, chính sách trong hoạt động khuyến nông; kiến thức về kỹ thuật trồng trọt, bảo vệ thực vật, chăn nuôi, thú y, lâm nghiệp; kiến thức về công tác dân vận. Với phần thi xử lý tình huống, mỗi thi sinh được bốc thăm một tình huống liên quan đến công tác Dân vận ở cơ sở gắn với chủ đề nông nghiệp, nông thôn, nông dân. Trong đó, nêu cao vai trò của cán bộ khuyến nông về tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện theo chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước và áp dụng quy trình kỹ thuật vào sản xuất theo định hướng phát triển của huyện. Đây cũng là dịp để cán bộ khuyến nông ở cơ sở có điều kiện giao lưu, trao đổi, học tập lẫn nhau trong công tác khuyến nông và dân vận khéo. Kết thúc, Ban tổ chức đã chọn ra được các giải nhất, nhì, ba và giải nhất thuộc về thí sinh Dinh Mí Vàng xã Hố Quãng Phìn huyện Đồng Văn.