Tin địa phương

Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị giao ban cụm thi đua số 1 năm 2016

30/11/2016 00:00 139 lượt xem

TTTĐT - Thực hiện Quyết định số 35/2016/QĐ-HNCT ngày 18/2/2016 của Ban Thường vụ TW hội người cao tuổi Việt Nam. Sáng 24/11/2016, Ban đại diện hội người cao tuổi tỉnh Hà Giang Cụm trưởng cụm thi đua số I tổ chức Hội nghị giao ban gồm 6 tỉnh Hà Giang, Sơn La, Lai Châu, Lào Cai, Điện Biên và Yên Bái để tổng kết hoạt động công tác Hội người cao tuổi năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Đến dự Hội nghị có Đ/c Ngô Trọng Vinh - Phó Chủ tịch Hội người cao tuổi Việt Nam, Đ/c Đăng Tài - TUV - Trưởng ban đối ngoại phụ trách cụm thi đua số I hội người cao tuổi Việt Nam, Đ/c Trần Đức Quý - TUV - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, trưởng ban công tác Hội NCT tỉnh cùng các Đ/c trưởng Ban đại diện, chủ tịch hội người cao tuổi của 6 tỉnh và các đ/c lãnh đạo huyện Đồng Văn.

Tại buổi giao ban Cụm thi đua số I các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết hoạt động công tác hội người cao tuổi năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ 2017 của trưởng cụm thi đua số I tỉnh Hà Giang. Trong năm 2016 các cấp hội trong cụm được kiện toàn củng cố tổ chức hội từ tỉnh đến cơ sở và tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm kỳ thành công và đạt kết quả tốt. Công tác phát triển hội được quan tâm chỉ đạo, tăng cường tuyên truyền, vận động kết nạp hội viên vào hội, vừa phát triển hội viên và vừa tăng cường củng có tổ chức hội, năm 2016 tổng số hội viên được kết nạp mới của cụm trên 12.000 hội viên. Thường xuyên tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về chính sách đối với người cao tuổi, các cấp hội người cao tuổi, nhất là các cấp hội ở cơ sở đã tiếp tục tham mưu cho các cấp ủy, chính quyền phối hợp với Phòng LĐ&TBXH tỉnh thực hiện tốt vai trò giám sát, bảo đảm chính sách cho người cao tuổi theo Luật người cao tuổi. Qua đó các cấp hội NCT đã trong cụm đã chỉ đạo có hiệu quả trong phong trào “Toàn dân chăm sóc, phụng dưỡng, phát huy vai trò NCT” thể hiện vai trò nòng cốt trong việc thực hiện phong trào bằng nhiều việc ý nghĩa và thiết thực như: tổ chức chu đáo việc chúc thọ, mừng thọ, tặng quà cho người cao tuổi; Hoạt động tình nghĩa, chăm sóc sức khỏe, thăm hỏi tặng quà cho người cao tuổi tiêu biểu, tổ chức vui chơi giải trí trong dịp tết nguyên đán, thăm hỏi động viện  người cao tuổi khi ốm đau…, Phối hợp với các cấp ủy, chính quyền và các Ban, Ngành, đoàn thể đẩy mạnh hoạt động  các câu lạc bộ thơ ca, thể dục thể thao, dưỡng sinh, cầu long, cờ tướng và liên hệ các câu lạc bộ tự giúp nhau nên đã thu hút nhiều hội viên người cao tuổi tham gia luyện tập thi đấu giao hữu, góp phần để người cao tuổi sống vui sống khỏe vào các phong trào thi đua của tỉnh. Công tác chăm sóc cho người cao tuổi của tỉnh trong cụm được coi là nhiệm vụ trọng tâm và luôn được quan tâm triển khai thực hiện. Đặc biệt các cấp hội đã đẩy mạnh tuyên truyền tới toàn thể hội viên về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, những chủ trương chính sách của người cao tuổi như hiến pháp, luật NCT, nghị định 136 về chính sách giúp đỡ xã hội và một số chính sách khác, tích cực tuyên truyền chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời làm tốt các công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, bầu cử HĐND các cấp, tổ chức hội nghị hiệp thương, giới thiệu đại biểu tham gia HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Để tiếp tục pháp huy kết quả đã dạt được trong năm 2017 Ban đại diện và hội người cao tuổi các tỉnh trong cụm cần tiếp tục triển khai thực hiện tốt các phương hướng phân công nhiệm vụ của Hội như tiếp tục cũng cố kiện toàn xây dựng hệ thống tổ chức hội phát triển hội viên  và đẩy mạnh quỹ hội, duy trì đổi mới sinh hoạt hội. xây dựng củng cố tổ chức hội NCT các cấp thực sự vững mạnh mọi hoạt động hướng về cơ sở, cần tập trung phát triển hội đạt từ 96% trở lên và mội số nhiệm vụ trong tâm khác. Tại hội nghị lần này đã chuyển giao trưởng cụm thi đua giữa Trưởng Cụm thi đua tỉnh Hà Giang sang Trưởng Cụm thi đua tỉnh Lào Cai./..