Tin địa phương

Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân xã Vần Chải họp triển khai công tác tiêm vắc xin phòng bệnh viên não Nhập Bản cho trẻ em từ 1-5 tuổi năm 2019

10/04/2019 00:00 73 lượt xem

TTTĐT – Sáng ngày 3/4, UBND xã Vần Chải tổ chức Hội nghị triển khai công tác tiêm vắc xin phòng bệnh viên não Nhật Bản. Chủ trì đồng chí Vừ Mí Lừ - Phó chủ tịch UBND xã - Trưởng Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân xã; Các ngành thành viên BCĐ xã, Y tế thôn bản 13/13 thôn

Tại hội nghị, lãnh đạo Trạm Y tế đã báo cáo kết quả đạt được cũng như những thuận lợi và khó khăn trong việc thực hiện vận động người dân đưa trẻ từ 1-5 tuổi đến địa điểm tiêm. Trước đây vào năm 2005 trên địa bàn xã Vần Chải đã xảy ra viêm não mô cầu, chính vì vậy Trạm Y tế xã luôn làm tốt công tác theo dõi dịch bệnh ở người trên địa bàn. Nếu phát hiện xảy ra dịch bệnh tham mưu ngay cho Thường trực UBND xã, xin chủ trương và biện pháp khắc phục dịch bệnh.

Kết luận Hội nghị đồng chí Vừ Mí Lừ, Phó chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân xã yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo tăng cường công tác triển khai vận động người dân đưa trẻ từ 1-5 tuổi đến địa điểm để tiêm phòng vắc xin viêm não Nhập Bản tránh tình tình trạng tiêm sót trẻ em từ 1-5 tuổi, đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo và Y tế các thôn bản tích cực tuyên truyền vận động người dân đưa trẻ em đi tiêm đầy đủ theo kế hoạch.