Tin địa phương

Ban chỉ đạo Tây Bắc thăm hỏi, tặng quà nhân dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017

10/01/2017 00:00 130 lượt xem

TTTĐT - Ngày 09/01/2017, đoàn công tác Ban Chỉ đạo Tây Bắc do đồng chí Hoàng Thị Hạnh - Phó BCĐ Tây Bắc làm Trưởng đoàn, cùng đoàn công tác đã tới nắm tình hình, thăm, chúc Tết tại thị trấn Đồng Văn, xã Ma Lé và cán bộ, chiến sỹ 2 Đồn Biên phòng Đồng Văn và Lũng Cú. Cùng đi có đồng chí lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang và lãnh đạo huyện Đồng Văn.

Tại chuyến thăm, tặng quà đoàn công tác đã được nghe đại diện lãnh đạo UBND thị trấn Đồng Văn, xã Ma Lé, chỉ huy Đồn Biên phòng Đồng Văn và Lũng Cú báo cáo khái quát về tình hình kinh tế xã hội an ninh trật tự trên địa bàn trong những năm qua và năm 2016, qua đó tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội phát triển ổn định, an ninh trật tự được giữ vững, nhân dân từng bước xóa đói giảm nghèo, ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, đối với đơn vị 2 Đồn Biên phòng cũng đã báo cáo tình hình nội biên và ngoại biên cho đoàn công tác, qua đó 2 Đồn Biên phòng đã luôn chủ động triển khai tốt công tác quản lý, bảo vệ biên giới, kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả các hoạt động vi phạm chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng đứng chân trên địa bàn giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới. Nhân dịp này, thay mặt Ban Chỉ đạo Tây Bắc, đồng chí Hoàng Thị Hạnh - Phó Ban chỉ đạo Tây Bắc đã trao cho thị trấn Đồng Văn, xã Ma Lé mỗi đơn vị 1 hộp quà, 5 triệu đồng và 10 suất quà trong tổng số 100 suất, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho đại diện 10 hộ nghèo tiêu biểu trên địa bàn xã, thị trấn. Tại 2 Đồn Biên phòng Đồng Văn và Lũng Cú, đồng chí Hoàng Thị Hạnh - Phó Ban chỉ đạo Tây Bắc cũng đã trao tặng cán bộ, chiến sỹ mỗi đơn vị 1 hộp quà và 10 triệu đồng, nhằm chia sẻ một phần nào đó những khó khăn vất vả của bà con nhân dân trong cuộc sống và được đón tết vui vẻ ấm áp, đồng thời cũng động viên khích lệ các cán bộ, chiến sỹ sang năm mới đón tết vui vẻ và tiếp tục giữ vững chủ quyền biên giới quốc gia, an ninh trật tự biên giới trên địa bàn./.