Tin địa phương

Ban chỉ đạo Toàn dân Đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa xã Vần Chải

25/10/2019 00:00 86 lượt xem

TTTĐT – Sáng ngày 24/10, Ban chỉ đạo “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đã tổ chức họp triển khai kế hoạch tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết các dân tộc ở khu dân cư năm 2019. Dự chỉ đạo có đồng chí Mua Sè Sính, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, cùng dự có các thành viên BCĐ, Trưởng Ban công tác Mặt trận 13/13 thôn bản.

Tại buổi họp, các thành viên Ban chỉ đạo được nghe Thường trực BCĐ triển khai kế số 64/KH-BCĐ ngày 22/10/2019 của Ban chỉ đạo“Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” về tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư, nhân dịp kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2019). Cũng tại buổi họp hội nghị thống nhất khen 24 hộ gia đình tiêu biểu năm 2019 đề nghị tặng danh hiệu trong dịp 18/11/2019.

Phát biểu của đồng chí Mua Sè Sính, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, đề nghị các thôn bản tổ chức Ngày hội phải trang nghiêm và Ban Chỉ đạo xã phân 02 tổ đi thực tế chấm điểm đối chéo theo kế hoạch của Ban chỉ đạo; đề nghị các thôn tổ chức Ngày hội về phần văn nghệ phải hát những bài ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước; tặng quà cho hộ nghèo phải đúng người, đúng đối tượng; đề nghị các cán bộ phụ trách phải có trách nhiệm giúp thôn xây dựng báo cáo.

Kết luận của chủ tọa hội nghị: Giao cho Công chức văn hóa giúp các khu dân cư cắt ma két, băng rôn, khẩu hiệu; giao các Trưởng Ban công tác mặt trận thôn phối hợp với Trưởng thôn họp toàn dân triển kế hoạch tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết các dân tộc ở khu dân cư năm 2019.