Tin địa phương

Ban Kinh tế HĐND xã Vần Chải tổ chức giám sát kết quả thực hiện nhân rộng mô hình giảm nghèo nuôi lợn nái sinh sản theo hình thức luân chuyển của Sở LĐTBXH tỉnh Hà Giang, triển khai thực hiện từ năm 2017 đến năm 2019.

12/11/2019 00:00 83 lượt xem

TTĐTT – Sáng ngày 12/11, Ban kinh tế HĐND xã Vần Chải, tổ chức gám sát theo Luật giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân ngày 20/11/2015. Dự chỉ đạo có các đồng chí Vàng Mí Chỏ - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện Đồng Văn, Ban kinh tế HĐND huyện Đồng Văn; Trưởng Phó Ban kinh tế của 6 xã gồm thị Trấn Phố Bảng, xã Phố Là, Sủng Là, Phố Cáo, Lũng Thầu, xã Sảng Tủng; các Tổ đại biểu HĐND ứng cử tại các thôn Tả Lủng A,B,Vần Chải A, xã Vần Chải.

Tại hội trường UBND xã Vần Chải đồng chí Vàng Mí Tủa, Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn thanh niên, Trưởng Ban kinh tế - xã hội xã, thông qua kế hoạch giám sát của Ban kinh tế và phân công chia thành 02 tổ giám sát tại 02 thôn Tả Lủng A,B Vần Chải A theo Chương trình kế hoạch của Ban kinh tế HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021.

Qua giám sát kết quả cho thấy tại thôn Vần Chải A, tổng số hộ được hỗ trợ 15 hộ mỗi hộ được hỗ trợ 8.180.000 đồng/ hộ trong đó: Hỗ trợ sửa chữa chuồng trại 1.500.000 đồng/ hộ, hỗ trợ phân bón trồng rau làm thức ăn 680.000 đồng/ hộ, còn lại hỗ trợ trực tiếp 02 con giống lợn nái cho hộ gia đình nuôi trong vùng một năm phải luôn chuyển 02 con giống con cho hộ khác theo Chương trình hỗ trợ của Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Hà Giang năm 2017.

Giám sát tại các hộ gia đình thôn Vần Chải A, 14 hộ có lợn nhưng đều là lợn thịt chỉ có 01 hộ có lợn nái, qua giám người dân thực hiện chưa đúng chủ trương theo chương trình hỗ trợ của Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Hà Giang.

Kết luận của đồng chí Vàng Mí Tủa, Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn thanh niên, Trưởng Ban kinh tế HĐND xã; đề nghị Chủ tịch UBND xã chỉ đạo các ngành chuyên môn