Tin địa phương

Các Lãnh đạo huyện Đồng Văn thăm và tặng quà gia đình có tại nạn hỏa hoạn tại xã Sảng Tủng

24/04/2019 00:00 72 lượt xem

TTTĐT - Ngày 21/4, lãnh đạo TT UBND huyện cùng lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể phụ trách xã cùng cấp ủy, chính quyền xã Sảng Tủng đã đến thăm gia đình có nhà bị hoả hoạn tại thôn Sảng Tủng B - xã Sảng Tủng.

Theo thông tin, vào hồi 23 giờ 30 phút tối ngày 20 tháng 04 năm 2019 tại thôn Sảng Tủng B, xã Sảng Tủng đã xảy ra vụ hỏa họan tại gia đình ông Lầu Sính Cấu có 10 nhân khẩu tại thời điểm xảy ra vụ viêc có 6 người trong nhà còn lại 4 người đi làm ăn xa quê, hai vợ chồng và các cháu đang ngủ khi vợ thức dậy thì lửa đã cháy quá to, vì là nhà gỗ nên khi phát hiện cháy từ gốc nhà bên phải phía bên ngoài vào trong nhà khi mọi người vào cứu thì ngọn lửa đã lan cao, nên toàn bộ tài sản gia đình đã bị thiêu trụi, gây thiệt hại rất lớn, may mắn không gây thiệt hại về người, ước tính tổng thiệt hại về tài sản gần 110.000.000 đồng /1 hộ.

Sau khi nghe thông tin về tai nạn, trong  ngày 21/4, Thường trực UBND huyện và đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ phụ trách xã, các cơ quan phụ trách xã đã đến thăm hỏi và động viên gia đình, bên cạnh đó đã giao cho Thường Trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã chỉ đạo cán bộ công chức, trường hoc, y tế, xã phối kết hợp cùng trưởng thôn và nhân dân trong thôn tổ chức dọn dẹp khắc phục hậu quả sau khi cháy và xem xét hỗ trợ kinh phí khắc phục cho gia đình nhà bị cháy hoàn toàn 100% là hộ nghèo. Bên cạnh đó các đ/c đã hỗ trợ ban đầu tổng cộng  gần 15 triệu đồng và nhiều nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt gia đình gồm 20kg gạo, 1 thùng chứa nước 100 lít, 2 chăn, 2 nồi, chậu 1 cái, 1 chiếu, các món quà nhằm chia sẻ, động viên gia đình ông Lầu Sính Cấu vượt qua khó khăn trước mắt, ổn định cuộc sống./.