Tin địa phương

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Quốc Vượng làm việc với BTV Huyện ủy Đồng Văn

13/11/2016 00:00 155 lượt xem

Sau khi tham dự lễ chào cờ và thăm cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Lũng Cú, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư có buổi làm việc với BTV Huyện ủy Đồng Văn. Tại buổi làm việc, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra trung ương mong muốn huyện Đồng Văn luôn vững mạnh toàn diện, xứng đánh là phên dậu bất khả xâm phạm nơi địa đầu cực Bắc của Tổ quốc, để cả nước tin tưởng hướng về. Cùng dự có đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang; đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe lãnh đạo huyện Đồng Văn báo cáo về việc quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội XII của Đảng; tình hình phát triển kinh tế xã hội và quốc phòng an ninh; công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị trên địa bàn huyện. Đồng chí Trần Quốc Vượng, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương vui mừng trước sự đổi thay của Đồng Văn trong những năm qua. Đặc biệt là trong công tác triển khai thực hiện Nghị quyết của Đảng với cách làm phong phú, sáng tạo. Công tác xây dựng đảng được chú trọng từ cơ sở; nâng cao hoạt động của chi bộ bằng việc ban hành sổ tay chi bộ; Công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường. Trong phát triển kinh tế, xã hội đã phát huy lợi thế để phát triển. Đồng chí Trần Quốc Vượng nhấn mạnh, trong thời gian tới Đảng bộ huyện Đồng Văn tiếp tục quan tâm làm tốt công tác xây dựng Đảng, trong đó tập trung triển khai thật tốt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và phải làm quyết liệt, làm có hiệu quả tránh hình thức. Đồng chí cho rằng, sau khi học Nghị quyết mỗi cán bộ đảng viên làm được việc gì dù nhỏ nhất nhưng có lợi cho dân, được dân tin yêu thì đó cũng chính là thực hiện tốt Nghị quyết. Cùng với đó phải xác định rõ được những công việc sẽ làm, tránh biểu hiện "Tự diễn biến", "Tự chuyển hóa". Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát, xây dựng đảng thật sự vững mạnh. Về phát triển kinh tế, đồng chí đồng tình với hướng phát triển của huyện đó là tiếp tục phát huy nội lực, khát vọng làm giàu không cam chịu khó khăn; khuyến khích khởi nghiệp và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công tác này. Phát triển phải trên cơ sở bền vững, không nóng vội. Du lịch đang là một thế mạnh của huyện. Tuy nhiên trong phát triển du lịch không chạy theo lợi nhuận thuần túy mà phải giữ được bản sắc văn hóa dân tộc của Đồng Văn có như vậy mới mang tính lâu dài; việc quy hoạch du lịch phải bài bản và mang tính chuyên nghiệp giữ được môi trường, giữ được văn hóa để phát triển bền vững. Cùng với đó đảm bảo tốt công tác quốc phòng và an ninh trên địa bàn. Đồng chí Trần Quốc Vương mong muốn huyện Đồng Văn tiếp tục phát huy tình thần đoàn kết trong Đảng bộ và sự đoàn kết nhân dân xây dựng huyện Đồng Văn vững mạnh để cả nước tin tưởng hướng về./.