Đồng Văn: Công nhận 12 thôn đạt chuẩn NTM trong năm 2023

25/05/2023 17:00 50 lượt xem

TTTĐT - Xác định chương trình xây dựng NTM là nhiệm vụ quan trọng góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân. Thời gian qua, huyện Đồng Văn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan ban, ngành, các xã thị trấn triển khai thực hiện quyết liệt trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, qua đánh giá đến nay huyện Đồng Văn đã có thêm 12 thôn đạt chuẩn NTM.

Đồng Văn: Công nhận 12 thôn đạt chuẩn NTM trong năm 2023
Trao công nhận thôn NTM

Để thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM huyện Đồng Văn đã chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ giải ngân các nguồn vốn được cấp và nguồn vốn các công trình theo cơ chế đặc thù. Chỉ đạo các xã tiếp tục thực hiện việc phát triển sản xuất, tăng thu nhập cho người dân, tuyên truyền, vận động người dân triển khai thực hiện các tiêu chí, nội dung không cần đến sự đầu tư hỗ trợ từ nhà nước. Tổ chức lồng ghép các nguồn vốn và phân bổ kinh phí theo các nội dung đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, hỗ trợ phát triển sản xuất, tổ chức giải quyết việc làm nâng cao thu nhập cho người dân. Bằng sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị đến nay huyện Đồng Văn có một xã đạt chuẩn NTM là xã Lũng Cú và 12 thôn được công nhận thôn đạt chuẩn NTM. Toàn huyện đã hoàn thành được 191 tiêu chí NTM, bình quân mỗi xã đạt 11,23 tiêu chí. Để chương trình xây dựng NTM thực hiện có hiệu quả thời gian tới huyện Đồng Văn tiếp tục đẩy nhanh giải ngân các nguồn vốn hỗ trợ thực hiện các chỉ tiêu về thôn đạt chuẩn nông thôn mới. Đặc biệt, các công trình xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, các chương trình nông nghiệp, nông thôn. Tập trung triển khai thực hiện các nội dung không liên quan đến kinh phí, đôn đốc các nhà thầu thi công đẩy nhanh tiến độ các công trình đặc thù, mục tiêu có thêm hai xã Phố Là và xã Sủng Là đạt chuẩn NTM vào năm 2025/.

Thiện Ngay - TTVH,TT&DL