Tin địa phương

Giao ban xây dựng chính trị vững mạnh xã Vần Chải

06/08/2019 00:00 40 lượt xem

TTTĐT – Sáng ngày 05/8, Đảng ủy tổ chức giao ban xây dựng dựng chính trị vững mạnh tháng 8, phương hướng nhiệm vụ trong tâm tháng 9 năm 2019. Chủ trì hội nghị đồng chí Mua Sè Sính- HUV, Bí thư Đảng ủy xã. Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, cán bộ, Công chức, lãnh đạo trường học, Trạm y tế, Bí thư chi bộ, trưởng 13 thôn bản.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe các báo cáo trình tại hội nghị. Qua các báo cáo trình tại hội nghị các vị đại biểu đã thảo luận có nhiều ý kiến về các chỉ tiêu phát triển kinh tế như: Ủ chua cỏ, thụ tinh nhân tạo bò, chế độ của học sinh, xây dựng đường nông thôn mới, thu hồi các nguồn vốn thuộc chương trình 135 và 30a; thu tiền giống ngô lai năm 2016, huy động nhân dân hiến đất làm đường nông thôn năm 2019, giải quyết các vụ việc tranh chấp đất đai...

Nghe qua các ý kiến thảo luận của các vị đại biểu, đồng chí Mua Sè Sính - HUV, Bí thư Đảng ủy kết luận như sau: Công tác tuyên truyền đề nghị mỗi cán bộ  phải lựa chọn nội dung tuyên truyền có tính thuyết phục để mọi người dân hiểu và noi theo; Đề nghị các đồng chí đi dự họp thôn phải họp Ban lãnh đạo thôn để thống nhất nội dung trước khi triển khai đến với người dân; Công tác thụ tinh nhân tạo bò đề nghị cán bộ xã trực tiếp hướng dẫn để người dân học và làm theo, nếu cán bộ nào không thực hiện sẽ đưa vào đánh giá cán bộ cuối năm 2019; Công tác khôi phục, bảo tồn các giá trị văn hóa đề nghị các thôn bản khẩn trương nộp các hiện vật truyền thống về UBND xã, để trưng bày làm điểm tại thôn Vần chải B theo Đề án 09 của Tỉnh ủy Hà Giang; Một số cán bộ thôn bỏ vị trí không tham gia hoạt động đề nghị Ban lãnh đạo thôn kiện toàn ngay không được để dãn đoạn ảnh hưởng đến công việc chung; Xây dựng nhà ở nếu phát hiện người dân chuẩn bị xây dựng đề nghị các trưởng thôn báo cáo về Công chức Địa chính xây dựng xã để kiểm tra tránh tình trạng lai căng không theo kiến trúc truyền thống dân tộc; Giao Công an xã giải quyết dứt điểm các vụ việc xích mích, nắm chắc và dự báo tình hình an ninh chính xác báo cáo Thường trực Đảng ủy trong thời gian gần nhất; Công tác hòa giải đề nghị trưởng ban MTTQ và Bí thư chi bộ, trưởng thôn phải tiến hành giải quyết dứt điểm ngay tại thôn.

Cuối cùng đồng chí Mua Sè Sính - HUV, Bí thư Đảng ủy nhấm mạnh mỗi cán bộ, đảng viên cần nâng cao tinh thần trách nhiệm trong lĩnh vực được phân công phụ trách thực để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch Nhà nước giao năm 2019.