Tin địa phương

Họp ban Thường vụ Đảng ủy xã Vần Chải

03/09/2018 00:00 92 lượt xem

TTĐT - Chiều ngày 31.8.2018, tại Hội trường UBND xã Vần Chải, đồng chí Bí thư Đảng ủy Thào Pháy Chá; đồng chí Trần Ngọc Giác, Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã; đồng chí Vàng Mí Vư, Phó bí thư thường trực Đảng ủy. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị Ban Thường vụ Đảng ủy có các đồng chí Trần Xuân Long, Huyện ủy viên, Chánh án Toàn án nhân dân huyện Đồng Văn; Nguyễn Mạnh Thắng, Huyện ủy viên, Trưởng phòng tài chính - Kế hoạch huyện Đồng Văn; dự Hội nghị gồm các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng các ban ngành đoàn thể, công chức xã, trường học, Trạm y tế xã. Đồng chí Thào Pháy Chá, bí thư Đảng ủy, chủ trì Hội nghị Ban Thường vụ Đảng ủy tháng 8 năm 2018.

Phát biểu tại Hội nghị Ban Thường vụ Đảng ủy xã Vần Chải, các đại biểu đã làm rõ các dự thảo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 8, phương hướng nhiệm vụ tháng 9 năm 2018; kế hoạch giải thể chi bộ Cơ quan xã Vần chải; kế hoạch tham gia Hội thi công tác Dân vận kéo năm 2018; Báo cáo kết quả giám sát các chế độ chính sách của Thường trực HĐND xã; Báo cáo kết quả sửa chữa sau đầu tư trường lớp; báo cáo tiến độ thực hiện làm đường Nông thôn mới; Kế hoạch thực hiện Chương trình hành động số 39-CTr/TU, ngày 04 tháng 5 năm 2018 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Hà Giang thực hiện Nghị Quyết số: 20-NQ/TW ngày 25-10-2017 của Hội nghị lần thứ 6 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa  XII về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới; Kế hoạch thực hiện Chương trình hành động số 40-CTr/TU, ngày 05-5-2018 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Hà Giang thực hiện Nghị Quyết số: 21-NQ/TW ngày 25-10-2017 của Hội nghị lần thứ 6 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới; Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Trung ương 7, (Khóa XII).

Tại Hội nghị, đồng chí Thào Pháy chá – Bí thư Đảng ủy đánh giá rất cao sự nỗ lực, phấn đấu của tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy, về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong 8 tháng  đầu năm 2018.

Phát biểu chỉ đạo của đồng chí Trần Xuân Long, Huyện ủy viên, Chánh án Toàn án nhân dân huyện Đồng Văn; đề nghị Đảng ủy xây dựng chương trình cầm cụ thể hơn, và kế hoạch của Trạm y tế cầm áp dụng vào thực tế của địa phưpng, về phương hướng nhiệm vụ tháng 9 đề nghị Đảng ủy cầm tập trung vào chỉ tiêu trong 3 tháng cuối năm đặc biệt là xây dựng đường Nông thôn mới, huy động học sinh đến lớp đảm bảo duy trì sí số học sinh trên lớp, quản lý tốt học sinh bán trú dân nuôi.

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Thào Pháy Chá, Bí thư Đảng ủy giao cho UBND xã tiếp tục chỉnh sửa, bổ sung một số kế hoạch, báo cáo hoàn thiện gửi  Ban Thường vụ Đảng ủy trước ngày 10-9-2018, để ban hành chính thức.