Tin địa phương

Hội đồng nhân dân xã Hố Quáng Phìn giám sát kết quả thực hiện đường bê tông nông thôn mới năm 2018

30/08/2019 00:00 59 lượt xem

TTTĐT - Thực hiện Kế hoạch số 31/KH-HĐND ngày 07/8/2019 của HĐND xã Hố Quáng Phìn về Giám sát việc thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn xã Hố Quáng Phìn năm 2018, sáng ngày 28/8/2019 HĐND xã đã tiến hành giám sát kết quả thực hiện 02 tuyến đường bê tông nông thôn tại 02 thôn Tả Cồ Ván và Phàn Nhìa Tủng.

Trước đó vào chiều ngày 27/8/2019 Thường trực HĐND xã đã họp hội ý Thường trực phân công nhiệm vụ và chia thành 02 tổ giám sát tại 02 thôn. Tổ 01 do Bà Mua Thị Nhủa - CT HĐND xã làm Trưởng đoàn giám sát tại thôn Tả Cồ Ván; Tổ 02 do Ông Thào Sía Chứ - PCT HĐND xã làm Trưởng đoàn giám sát tại thôn Phàn Nhìa Tủng.

Sau 1/2 ngày giám sát, khảo sát thực tế tại hai thôn HĐND xã nhận định trong năm 2018 Ủy ban nhân dân xã đã chỉ đạo công chức chuyên môn tham mưu các nội dung thực hiện thi công đường bê tông cơ bản theo đúng yêu cầu về mặt kỹ thuật, đúng khối lượng và chất lượng. Giao cho các thôn chủ động thành lập tổ đội thi công thực hiện sản xuất vật liệu, thi công tuyến đường; Phối hợp với các tổ chức chính trị tuyên truyền, vận động nhân dân 02 thôn Phàn Nhìa Tủng; Tả Cồ Ván nghiêm túc triển khai thực hiện chủ trương lớn của Đảng.Vận động nhân dân góp công, góp của, hiến đất… thực hiện hoàn thành 02 tuyến đường, vận động nhân dân 02 thôn đóng góp được: 1047,6 ngày công (Trong đó thôn Phàn Nhìa Tủng đóng góp trên 828,6 ngày công. Thôn Tả Cồ Ván đóng góp trên 219 ngày công); 351 Trđ tiền mặt(Trong đó: thôn Phàn Nhìa Tủng có 65 hộ đóng góp = 195 Trđ; Tả Cồ Ván có 130 hộ đóng góp = 156 Trđ). Bên cạnh những kết quả đạt được còn những tồn tại hạn chế đó là: chậm tiến độ, một số vị trí bị hư hỏng do đang thi công điểm trường Tiểu học thôn Phàn Nhìa Tủng, công tác kiểm tra giám sát của Ban quản lý chưa được thường xuyên...

Kết luận tại buổi giám sát Bà Mua Thị Nhủa - Chủ tịch HĐND xã đề nghị UBND trong thời gian tới cần tiếp tục chỉ đạo công chức chuyên môn và các thôn tiếp tục làm tốt công tác bảo vệ các tuyến đường sau khi đưa vào sử dụng, chỉ đạo đơn vị thi công điểm trường Tiểu học thôn Phàn Nhìa Tủng sửa chữa những đoạn đường hỏng hóc trong quá trình vận chuyển vật liệu thi công.