Tin địa phương

30/09/2016 00:00 130 lượt xem

TTTĐT - Vừa qua, ngày 26/9/2016, tại Hội trường lớn UBND huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện Đồng Văn tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2016-2021. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có các đ/c Phạm Thị Tân - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Giang, đ/c Ly Mí Vàng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, các đ/c Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, cùng 90 đại biểu thuộc các cấp Hội trên địa bàn huyện.

Trong nhiệm kỳ qua Hội chữ thập đỏ huyện Đồng Văn đã thường xuyên tuyên truyền, phổ biến các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước đến với cán bộ, hội viên và nhân dân các dân tộc trong huyện, nhằm nâng cao nhận thức và thu hút cán bộ, Hội viên và nhân dân các dân tộc tham gia công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ ở địa phương được trên 125 buổi thu hút 9.250 lượt người nghe. Công tác cứu trợ xã hội như: Phong trào Tết vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam; Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo; Đền ơn đáp nghĩa; ngân hàng bò; làm nhà Chữ thập đỏ... với tổng trị giá trên 899.101 triệu đồng, giúp cho 5.429 hộ gia đình đặc biệt khó khăn được hưởng lợi. Hỗ trợ tiền mặt trong công tác thăm hỏi, động viên các hộ bị thiên tai, hỏa hoạn được 18 hộ gia đình với trị giá 54,5 triệu đồng. Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân đã tổ chức được 01 lớp tập huấn “Sơ cấp cứu ban đầu” với 48 người người tham gia. Tổ chức được 12 buổi tuyên truyền, 08 lần hiến máu, có trên 1.240 lượt người đăng ký hiến máy tình nguyện, số máu thu được 458 đơn vị máu. Trong nhiệm kỳ các cấp Hội trên địa bàn huyện đã vận động xây dựng quỹ hội đạt trên 200 triệu đồng. Chủ động phối hợp với Phòng Lao động TB&XH huyện triển khai phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; với Trung tâm BDCT huyện mở được 02 lớp tập huấn về công tác hội và phong trào CTĐ với  145 người tham gia...

Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa VIII nhiệm kỳ 2016-2021 với 25 thành viên, bầu ban kiểm tra gồm 3 thành viên, bầu đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 6 thành viên (trong đó: 01 đại biểu đương nhiên, 04 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết). Đ/c Lương Đình Nhất - Chủ tịch Hội CTĐ khóa VII tái cử giữ chức Chủ tịch Hội CTĐ khóa VIII, nhiệm kỳ 2016-2021; Đại hội đã suy tôn đ/c Nguyễn Trung Ngọc - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện làm Chủ tịch danh dự Hội CTĐ huyện Đồng Văn khóa VIII, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại Đại hội UBND huyện đã tặng giấy khen cho 10 tập thể và 12 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong trong công tác Hội và Phong trào Chữ thập đỏ nhiệm kỳ 2011-2016./.

* Một số hình ảnh hoạt động tại Đại hội

Hoi ctd 2.JPG

Các cháu thiếu nhi Trường THCS chúc mừng Đại hội

Hoi ctd 3.JPG