Tin địa phương

Hội nghị Ban chấp hành Hội LHPN xã Sủng Trái lần thứ 5 (Mở rộng) khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021

04/07/2018 00:00 77 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 04/7/2018, Hội liên hiệp Phụ nữ xã Sủng Trái đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 5 (mở rộng) khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 -2021 để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác Hội 6 tháng đầu năm 2018, đưa ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Giàng Nhè Gió - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã dự và phát biểu chỉ đạo; cùng tham dự còn có đại diện thường trực UBND, UBMTTQ và các ban, ngành, đoàn thể xã; các đồng chí Ủy viên BCH hội LHPN xã; các Chi hội trưởng phụ nữ các thôn.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Hội LHPN xã và các chi hội thôn đã bám sát Nghị quyết đại hội phụ nữ xã khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021; Nghị quyết Hội nghị Ban chấp hành Hội LHPN xã lần thứ 4 về nhiệm vụ công tác Hội năm 2018; Khung kế hoạch triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội năm 2018 để triển khai thực hiện tạo nên một Chương trình hành động thống nhất từ xã đến các chi hội; chính vì vậy phong trào công tác Hội 6 tháng đầu năm 2018 đã thu được một số kết quả nổi bật. Tình hình tư tưởng, đời sống của cán bộ, hội viên, phụ nữ trong toàn xã được ổn định; chị em hội viên, phụ nữ luôn thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước của xã, của Hội phát động.

Đã phối hợp với Trung tâm HTCĐ xã mở được 01 lớp dạy nghề ngắn hạn nuôi và phòng trị bệnh cho lợn tại thôn Phúng Tủng, với tổng số học viên là 35, trong đó hội viên, phụ nữ là 12. Có 17 ủy viên BCH Hội LHPN xã, 1.120 hội viên, 348 phụ nữ được học tập Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017-2022. Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với cuộc vận động “Phụ nữ Sủng Trái chung sức xây dựng nông thôn mới” cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, tiếp tục được đẩy mạnh và giao chỉ tiêu, ký cam kết cụ thể đến từng chi hội, từng hội viên để thực hiện. Phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện tăng cường kiểm tra giám sát công tác quản lý vốn và tình hình sử dụng vốn vay của các thành viên; tổng số tổ tiết kiệm do phụ nữ quản lý: 8 tổ; số hộ vay vốn 269 hộ; tổng số dư nợ 6.092.000.000đ, không có nợ quá hạn; số thành viên tham gia gửi tiết kiệm 215/269 thành viên, với tổng số tiền gửi tiết kiệm 43.581.949đ. Phát động phong trào hội viên, phụ nữ dành 15 phút hàng tuần quyét dọn, vệ sinh thôn, xóm, hộ gia đình được 02 buổi tại 02 chi hội Sủng Trái A và Há Chớ với 161 lượt tham gia.

Tại hội nghị, với tinh thần dân chủ các đại biểu đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến vào báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2018 và thẳng thắn chỉ ra những hạn chế và nêu ra hướng giải quyết, khắc phục trong thời gian tới; đồng thời đưa ra 8 nhiệm vụ tiếp tục tập trung thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2018.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí Giàng Nhè Gió - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã biểu dương những kết quả đã đạt của BCH Hội LHPN xã và các chi hội trong 6 tháng đầu năm 2018, đồng thời định hướng một số nội dung để Ban chấp hành Hội LHPN xã và các chi hội tập trung triển khai thực hiện tốt hơn nữa trong 6 tháng cuối năm 2018 nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết của Đảng đã đề ra.