Tin địa phương

Hội nghị Ban chấp hành liên đoàn lao động huyện Đồng Văn

15/01/2018 00:00 161 lượt xem

TTTĐT - Ngày 12/1/2017, Ban chấp hành liên đoàn lao động huyện Đồng văn, nhiệm kỳ 2013 – 2018, tổ chưc hội nghị lần thứ XIII, nhằm tổng kết hoạt động công đoàn năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Nguyễn Công Văn, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện chủ trì hội nghị, đồng chí Bùi Thị Thúy Lan – Phó chủ tịch Liên đoàn lao động huyện đồng chủ trì hội nghị; cùng dự còn có các cơ quan, đoàn thể, chủ tịch, phó chủ tịch, ủy viên ban chấp hành công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện.

Theo báo cáo toàn huyện có 3.047 cán bộ công nhân viên chức lao động, trong đó đoàn viên công đoàn là 2.971 người, trong năm 2017 các công đoàn cơ sở đã bám sát vào Nghị quyết của Đảng bộ tỉnh; Đảng bộ huyện về mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ, định hướng tuyên truyền của Ban tuyên giáo huyển ủy. Các công đoàn có nhiều cố gắng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục  đối với Công nhân viên chức lao động; tổ chức tốt các hoạt động thiết thực ở cơ sở, đặc biệt trong dịp trào mừng các ngày lễ lớn trong năm; từng bước nâng cao nhận thức, ý thức chính trị, nghiêm chỉnh thực hiện pháp luật, hăng hái thi đua lao động sản xuất trong công nhân viên chức lao động góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội giữ vững an ninh – quốc phòng huyện ; luôn quan tâm chăm lo, bảo về quyền và lợi ích của đoàn viên, công nhân viên chức lao động, thường xuyên kiểm tra, giám sát cơ quan nhà nước về thực hiện các chế độ chính sách tiền lương, Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế của cán bộ viên chức lao động theo quy định pháp luật, kiểm ta giám sát việc thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan, đơn vị, làm tốt công tác thăm hỏi động viên đoàn viên công đoàn khi ốm đau, hiếu, hỷ gia đình công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này các tập thể cá nhân đã được liên đoàn lao động huyện tặng giấy khen trong công tác hoat động công đoàn năm 2017 và ký cam kết chương trình phối hợp hoạt động giữa liên đoàn lao động huyện và Hội liên hiệp phũ nữ huyện Đồng Văn.