Tin địa phương

Huyện Đồng Văn khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội phụ nữ năm 2016

13/11/2016 00:00 102 lượt xem

TTTĐT – Vừa qua, ngày 09/11, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Đồng Văn phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ huyện đã tổ chức mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội cho trên 100 các đồng chí là chi hội trưởng các chi hội phụ nữ ở thôn, bản của các xã thị trấn trên địa bàn huyện.

Trong thời gian 3 ngày (từ ngày 09/11 đến ngày 11/11/2016), các học viên sẽ được các giảng viên truyền đạt 6 nội dung cơ bản do Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn đó là: Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, cơ sở lý luận cuỉa cách mạng Việt Nam; Đảng cộng sản Việt Nam - người tổ chức lãnh đạo và là nhân tố quyết định thắng lợi của cách mạng Việt Nam; Hệ thống chính trị và phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị ở nước ta hiện nay; Quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước ta về công tác Phụ nữ; Hệ thống tổ chức Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam và một số nghiệp vụ công tác đối với cán bộ Hội phụ nữ ở cơ sở. Ngoài các nội dung trên các học viên còn được các báo cáo viên hướng dẫn một số kỹ năng nghiệp vụ công tác Hội như: Kỹ năng điều hành sinh hoạt chi hội; kỹ năng phòng chống bạo lực gia đình; kỹ năng soạn thảo văn bản.

Thông qua đợt tập huấn này tạo điều kiện cho các đồng chí là chi hội trưởng các chi hội phụ nữ ở thôn, bản của các xã thị trấn được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, trau dồi kỹ năng xây dựng tổ chức Hội tại cơ sở, phát huy vai trò của tổ chức Hội đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao./.