Tin địa phương

KHAI MẠC TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2019

02/10/2019 00:00 63 lượt xem

TTTĐT - Ngày 02/10, tại Trường tiểu học xã Phố Là, Hội khuyến học xã, Trung tâm học tập cộng đồng xã phối hợp với liên trường xã Phố Là tổ chức khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 với chủ đề “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”.

Tới dự buổi lễ phát động có Đồng chí Vừ Chè Giàng Ủy viên BCH Huyện ủy - Bí thư Đảng ủy xã, trưởng Ban chỉ đạo công tác giáo dục xã và các đồng chí đại diện các ban ngành đoàn thể xã Phố Là; Ban Chỉ đạo Công tác Giáo dục xã; Ban chấp hành hội khuyến học xã; Ban giám hiệu liên trường THCS, Tiểu học, trường mầm non, các thầy cô giáo và 626 em học sinh THCS, Tiểu học; Những người có uy tín trong cộng đồng; đại diện các tầng lớp nhân dân trong xã cũng về dự đông đủ.

Phát biểu khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập xuốt đời năm 2019, đồng chí Đặng Vũ Hiệp -  Chủ tịch UBND xã Phố Là, Giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng xã đề nghị: lãnh đạo cấp ủy, chính quyền  địa phương phát huy vai trò lãnh đạo, các tổ chức chính trị, đoàn thể xã hội tích cực tuyên truyền, tham gia xây dựng xã hội học tập, tạo mọi điều kiện cho công dân học tập thường xuyên, học tập suốt đời; Đẩy mạnh xây dựng các mô hình học tập theo hướng thiết thực, hiệu quả; Mỗi chúng ta hãy tích cực học tập để hoàn thiện mình, góp phần xây dựng, phát triển quê hương, xã Phố Là từng bước giàu mạnh, văn minh nhất là giúp các hộ gia đình đặc biệt khó khăn vươn lên, thoát nghèo. Muốn thế, mọi người phải có ý thức tự học, học ở mọi nơi, mọi chỗ, mọi lúc, bằng nhiều kiểu, nhiều cách, chính quy, không chính quy, thư viện, bảo tàng, trường học, báo chí, đài, ti vi, mạng, Trung tâm học tập cộng đồng…Muốn học là phải đọc, đọc những thông tin có ích.

Cũng trong buổi lễ, Ông Mã Chỉnh Sính - P.Chủ tịch Hội khuyến học - Phó GĐ TTHTCĐ xã Phố Là - đại diện cơ sở cung cấp cơ hội học tập suốt đời cho mọi người ở cấp cơ sở đã phát biểu: Trong những năm qua Trung tâm HTCĐ xã Phố Là đã phối hợp với các ban ngành đoàn thể, các đơn vị trường học mở được nhiều lớp học nghề cho lao động nông thôn, trong năm 2018 và 2019 trung tâm học tập cộng đồng xã phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ xã mở được 04 lớp xóa mù chữ cho các hội viên chi hội phụ nữ của xã, mở được 02 lớp dạy tiếng mông, 04 lớp học văn hóa dân gian của dân tộc mông, mở trên 40 lớp dạy kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt cho các hội viên Hội nông dân và đoàn thanh niên trên địa bàn xã; các lớp giáo dục kỹ năng sống; các lớp học theo chương trình giáo dục đáp ứng yêu cầu người học, cập nhật kiến thức kỹ năng, chuyển giao công nghệ; phổ biến giáo dục pháp luật.v.v… với phương châm bà con nhân dân cần học cái gì Trung tâm HTCĐ phối hợp với các dơn vị trường học, các cơ quan, ban ngành đoàn thể đáp ứng cái đó. Trung tâm HTCĐ với các dơn vị trường học, các ban ngành đoàn thể đã góp phần vào xây dựng xã hội học tập tại địa bàn xã. Trong thời gian tiếp theo Trung tâm HTCĐ tiếp tục phối hợp với các đơn vị trường học, các ban ngành đoàn thể mở các lớp đáp ứng nhu cầu học tập của người học với phương châm "cần gì học nấy"

Với chủ đề “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”, các hoạt động hưởng ứng được xã Phố Là tổ chức từ ngày 01/10 đến ngày 7/10. Đây là dịp để xã cũng như mỗi người dân tiếp tục gìn giữ, phát huy truyền thống hiếu học vượt khó vươn lên trên quê hương cao nguyên đá; góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tham gia xây dựng và phát triển xã Phố Là ngày càng giầu đẹp./.