Tin địa phương

Lãnh đạo Phòng PV05 Công an tỉnh Hà Giang làm việc tại xã Hố Quáng Phìn

02/06/2020 00:00 108 lượt xem

TTTĐT - Ngày 28 tháng 5 năm 2020 Đồng chí Lê Thế Hữu - Trưởng phòng PV05 Công an tỉnh Hà Giang đã có buổi làm việc với cấp ủy, chính quyền xã Hố Quáng Phìn. Cùng dự buổi làm việc có các đồng chí cán bộ Phòng PV05, phóng viên truyền hình ANTV Công an tỉnh; Lãnh đạo Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND xã, Công an xã và lãnh đạo các trường học trên địa bàn.

Tại buổi làm việc Đoàn công tác đã được nghe lãnh đạo Đảng ủy xã báo cáo kết quả tổ chức Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025, Báo cáo kết quả thực hiện các nguồn hỗ trợ do Công an tỉnh Hà Giang hỗ trợ trong giai đoạn 2016-2020, Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác triển khai xây dựng nhà ở cho hộ nghèo do Công an tỉnh hỗ trợ trong năm 2020 và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã. Theo đó trong những năm qua, xã Hố Quáng Phìn tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Huyện ủy, UBND huyện, sự giúp đỡ, hỗ trợ của Công an tỉnh Hà Giang về vật chất lẫn tinh thần. Nên tình hình kinh tế xã hội của xã tiếp tục phát triển, công tác xây dựng Đảng, Hệ thống chính trị được củng cố vững mạnh toàn diện. Sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc được phát huy; lòng tin của nhân dân với Đảng và chính quyền địa phương được nâng lên. Tình hình an ninh được giữ vững, nhân dân yên tâm lao động sản xuất và chung sức xây dựng nông thôn mới, Tính đến nay xã đã đạt 10/19 tiêu chí = 52,63% là: (Tiêu chí số 1: Quy hoạch; Tiêu chí số 3: Thủy lợi; Tiêu chí số 4: điện; Tiêu chí số 7 về cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn; Tiêu chí số 8: Thông tin và truyền thông; Tiêu chí số 12: Lao động có việc làm; Tiêu chí số 13: Tổ chức sản xuất; Tiêu chí số 15: Y tế, Tiêu chí số 18: Hệ thống tổ chức chính trị và tiếp cận pháp luật, Tiêu chí số 19: Quốc phòng và An ninh ). Đã có 8/9 thôn có đường bê tông hóa đến trung tâm thôn, 9/9 thôn có nhà lớp học phục vụ con em được học tập.

Cũng tại buổi làm việc Đồng chí Lê Thế Hữu - Trưởng Phòng PV05 Công an tỉnh đã thay mặt Ban Giám đốc trao số tiền mặt cho 02 hộ nghèo có khăn về nhà ở trên địa bàn xã mỗi hộ 60.000.000đ; đến 03 trường học tặng quà Tết thiếu nhi cho các cháu học sinh trên địa bàn mỗi trường học 02 thùng quà trị giá 500.000đ/thùng và Chi Hội LHPN Phòng PV05 Công an tỉnh tặng riêng 1 suất quà cho con Công an viên trị giá 500.000đ.

Kết luận tại buổi làm việc Đồng chí Lê Thế Hữu - Trưởng Phòng PV05 Công an tỉnh Hà Giang đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã đã đạt được trong 5 tháng đầu năm 2020, đồng thời đồng chí cũng chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế và nhấn mạnh trong thời gian tiếp theo Đảng ủy xã cần tiếp tục chỉ đạo chính quyền và nhân dân trên địa bàn xã thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025/.