Tin địa phương

LIÊN TRƯỜNG PHỐ BẢNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT HỌC KỲ I VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ HỌC KỲ II NĂM HỌC 2019 -2020

09/01/2020 00:00 81 lượt xem

TTTĐT - Được sự nhất trí của Phòng GD&ĐT huyện Đồng Văn, vào hồi 14h00’ ngày 08/01/2020, Liên trường Phố Bảng long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2019-2020.

Ông Lê Quang Hiển – Hiệu trưởng trường Nội trú đại diện cho Liên trường Phố bảng báo cáo kết quả nổi bật của Liên trường Phố Bảng đã đạt được trong học kỳ I vừa qua, cụ thể: Các trường đã xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học sát với tình hình thực tế tại đơn vị, xác định được nhiệm vụ trọng tâm và chuyển biến nổi bật của nhà trường để đưa ra các giải pháp thực hiện hiệu quả.

Trong năm 2019 Liên trường đã đạt được các kết quả như sau: Mầm non: Nhóm trẻ có 03 nhóm = 60 cháu, nữ 36; Số nhóm trẻ so với kế hoạch đạt 100% (3/3), số trẻ so với kế hoạch đạt trên 100% (60/60); Số trẻ đi học so với độ tuổi từ 3-36 tháng tuổi đạt 42% (60/140); Hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu mà cấp trên giao. Tổ chức thành công hội thi giáo viên giỏi cấp trường, Có 10 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường. Vận động và duy trì tốt công tác nuôi ăn bán trú trong nhà trường. Tổ chức tốt hội thảo chuyên đề đầu năm học. Thực hiện tốt công tác xã hội hoá giáo dục trong học kỳ. Tiểu học: Tổng số học sinh đi học đúng độ tuổi là 6 – 10 tuổi = 351/351  đạt 100%; Tỉ lệ huy động trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100% ( 75/75); Tỉ lệ 6-14 tuổi đến trường đạt 100% (354/354).  Sĩ số học sinh hàng ngày trên lớp đạt 99,6%, không có hiện tượng học sinh bỏ học giữa chừng.  Số CBGV đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp trường 12 đồng chí. Trong học kỳ I năm học 2019 - 2020 trư­ờng Tiểu học Phố Bảng đã khắc phục  mọi khó khăn hoàn thành nhiệm vụ. Huy động trẻ ra lớp học đảm bảo chỉ tiêu, kế hoạch nhà nước giao, tỷ lệ giáo viên giỏi, học sinh trên chuẩn ngày một đông, chất lượng học sinh được đánh giá đúng thực chất. Các phong trào thi đua đều phát huy tốt và hoạt động có hiệu quả cao. Công tác công đoàn, Đoàn thanh thiếu niên, Đội thiếu niên hoạt động sôi nổi. Đại đa số đội ngũ giáo viên luôn có tinh thần trách nhiệm trong công việc. PTDT nội trú: Trung học cơ sở: 10 lớp = 339 học sinh, nữ 166, trong đó tuyển mới vào lớp 6 = 103 học sinh, so với kế hoạch số học sinh tuyển mới vào học lớp 6 đạt 103% (103/100). Ban giám hiệu đã tích cực tham mưu tốt cho UBND thị trấn trong công tác giáo dục. Ký kết trách nhiệm giáo dục trong năm học. Đảm bảo duy trì sỹ số học sinh đạt 99,7 % trở lên. Tổ chức các cuộc thi như  thi học sinh giỏi lớp 9 có 28 em đạt giải cấp trường. Tham gia Hội thi tìm hiểu văn hóa truyền thống các dân tộc huyện Đồng Văn dành cho học sinh Trung học cơ sở năm 2019 lần thứ nhất đạt giải khuyến khích. Tham gia Hội khỏe phù đổng cấp huyện  đạt 3 giải nhất. Tham gia vẽ tranh chủ đề  “Em yêu Tổ quốc Việt Nam” năm 2019 do huyện Đoàn phát động được 56 tranh gửi đi dự thi tại tỉnh. Các tổ chức trong nhà trường được kiện toàn đi vào hoạt động nề nếp và cung với nhà trường tổ chức tốt các ngày lễ như: Khai giảng năm học, ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11..v.v... Tổ chức tốt các câu lạc bộ như: Câu lạc bộ sáo, câu lạc bộ khèn Mông, câu lạc bộ văn học…. góp phần đưa văn hóa truyền thống rèn kỹ năng sống cho các em học sinh đồng thời tạo cơ hội tham gia vui chơi và học tập cho các em học sinh.

Song bên cạnh đó Liên trường Phố Bảng vẫn còn tồn tại, khó khăn, thách thức như: Đội ngũ cán bộ giáo viên của nhà trường còn thiếu chưa đáp ứng đủ nhu cầu về người dạy cụ thể: Giáo viên tiểu học thiếu: 01 người, TPT đội thiếu: 01 người. Nhận thức của nhân dân và bản thân các em học sinh về việc đi học còn thấp, chạy theo kinh tế dẫn đến các em đi làm thuê kiếm tiền dẫn đến bỏ học; Điều kiện cơ sở vật chất nhà trường còn chưa đáp ứng được sự tiến bộ của nền khoa học kỹ thuật hiện nay. Nhiều đồ dùng sử dụng lâu năm lạc hậu, nhiều thiết bị trông chờ vào sự đầu tư của các cấp; chưa có sự xã hội hóa mạnh mẽ trong giáo dục của nhân dân; Học sinh chưa chủ động sáng tạo trong học tập nghiên cứu để phục vụ cho bản thân, một số học sinh chưa có ý thức trách nhiệm, tham gia vào các hoạt động chủ động tích cực.

Phát biểu tại Hội nghị ông Hoàng Văn Thạch – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị trấn đã biểu dương những thành tích mà Liên trường Phố Bảng đạt được trong học kỳ I vừa qua, đồng thời yêu cầu các nhà trường thực hiện tốt một số nhiệm vụ trong học kỳ II, cụ thể: Chuẩn bị tốt các điều kiện nghỉ tết cho cán bộ, giáo viên, học sinh trong các nhà trường đảm bảo an toàn; tập trung ôn tập cho học sinh để đạt kết quả cao nhất trong các cuộc thi học sinh giỏi các cấp; chuẩn bị tốt các điều kiện sẵn sàng cho việc triển khai chương trình giáo dục mới năm học 2020-2021; tăng cường công tác tuyên tuyền tại các trường học….