Tin địa phương

Liên đoàn Lao động huyện Đồng Văn kiểm tra hoạt động Công đoàn tại xã Sảng Tủng

22/06/2020 00:00 56 lượt xem

TTTĐT- Sáng ngày 18/6 tại Hội trường UBND xã Sảng Tủng Liên đoàn Lao động huyện Đồng Văn đồng chí Triệu Văn Trường làm trưởng đoàn cùng đi gồm có 2 thành viên đoàn kiểm tra hoạt động công đoàn từ tháng 7/2019 đến tháng 6/2020 của Công đoàn xã và hai trường PTCS và Mầm non xã Sảng Tủng. Dự cấp ủy chính quyền xã có đồng chí Vũ Ngọc Hải - Bí thư Đảng ủy xã và lãnh đạo UBND xã, Lãnh đạo hai trường.

Tại buổi kiểm tra Công đoàn cơ sở xã và hai trường PTCS và Mầm non đã báo cáo nhanh kết quả hoạt động CĐCS xã và hai trường qua báo cáo, nhằm kịp thời hướng dẫn cơ sở chấp hành nghiêm chỉnh Điều lệ công đoàn Việt Nam, tổ chức các hoạt động chăm lo quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ.

Phong trào xây dựng Cơ quan “Sáng- xanh-sạch-đẹp” đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động, vệ sinh an toàn thực phẩm. Công đoàn đã tham gia hoạt động xã hội, tổ chức tết trung thu 15/8/2019 cho các chau với kinh phí 2.000.000 đồng.  thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ và chế độ sinh hoạt Ban Chấp hành đảm bảo theo quy định; thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động; quan tâm công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh. Về công tác quản lý, sử dụng tài chính, tài sản Công đoàn thực hiện khá tốt các văn bản hướng dẫn của Công đoàn cấp trên; Xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ và quyết định ban hành quy chế, kịp thời thu kinh phí, đoàn phí công đoàn, sử dụng kinh phí đúng mục đích, có hiệu quả, tiết kiệm chi hành chính và chi khác, tập trung kinh phí chi hoạt động phong trào, chi thăm hỏi, trợ cấp cho đoàn viên, CNLĐ; Việc mở sổ sách, biểu mẫu kế toán, thủ quỹ cơ bản đảm bảo quy định; Lập chứng từ thu, chi kịp thời, lưu trữ hồ sơ ngăn nắp, đúng quy định; Lập báo cáo quyết toán, dự toán thu, chi tài chính công đoàn đầy đủ, kịp thời.

Kết thúc buổi kiểm tra, đồng chí Triệu Văn Trường ghi nhận CĐCS xã và hai trường chuẩn bị tốt cho đoàn kiểm tra theo đúng thời gian và chuẩn bị đầy đủ sổ sách, việc chấp hành nội dung của Điều lệ Công đoàn và công tác quản lý, sử dụng tài chính công đoàn, đồng thời kiến nghị giải pháp để Công đoàn xã và hai trường sớm khắc phục hạn chế cũng như việc quản lý, sử dụng tài chính Công đoàn góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của CĐCS trong thời gian tiếp theo.