Tin địa phương

Phố Bảng tích cực gieo trồng vụ ngô xuân hè năm 2020

06/03/2020 00:00 65 lượt xem

TTTĐT - Tranh thủ thời tiết thuận lợi, những ngày này, bà con nông dân thị trấn Phố Bảng đang tập trung lên nương làm đất, gieo trồng vụ Xuân - Hè năm 2020.

Theo kế hoạch, vụ xuân hè năm nay toàn thị trấn gieo trồng 63,7 ha ngô, chủ yếu là giống ngô lai: NK 4300, CP 999, NK66 và giống ngô địa phương. Nhằm đảm bảo lượng giống cung cấp cho nông dân, từ trung tuần tháng 2, UBND thị trấn Phố Bảng đã có công văn hướng dẫn các thôn, khu phố tổ chức cho nhân dân đăng ký cơ cấu, khối lượng giống. Đối với trà ngô sớm cơ bản bà con đã thực hiện cày ải và trồng xong. Ngô xuân hè là vụ chính trong năm, quyết định đến sản lượng ngô cả năm của thị trấn nên UBND thị trấn đã chỉ đạo các cơ quan, khối đoàn thể, cán bộ phụ trách thôn, cán bộ chuyên môn tuyên truyền, vận động nông dân chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật lực để gieo trồng đúng khung thời vụ. Khuyến khích bà con sử dụng các loại giống ngô lai ngắn ngày, cho năng suất cao và phù hợp với điểu kiện thổ nhưỡng khí hậu tại địa phương. Đồng thời cử cán bộ kỹ thuật đến các thôn nắm bắt tình hình, hướng dẫn nông dân sử dụng giống, phân bón đúng cách nhằm giảm chi phí đầu tư.