Tin địa phương

Phố Cáo thiệt hại do mưa bão

23/04/2020 00:00 72 lượt xem

TTTĐT - Bước vào thời điểm giao mùa thường xảy ra các hiện tượng thời tiết cực đoan như mưa kéo dài kèm theo lốc xoáy gây nguy hiểm đến tính mạng con người và tài sản của nhân dân, trước tình hình đó công tác phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn được cấp ủy, chính quyền xã Phố Cáo quan tâm chỉ đạo.

Đêm ngày 21, sáng ngày 22/4/2020 trên địa bàn xã xảy ra 2 đợt mưa lớn với trách nhiệm của người đứng đầu chính quyền địa phương đồng chí Giàng Mí Say - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) công tác phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn đã chỉ đạo các thành viên BCĐ, cán bộ, công chức phụ trách thôn kiểm tra, rà soát tình hình thiệt hại do mưa bão gây ra báo cáo, tổng hợp gửi về BCĐ huyện tổng hợp.

Mái nhà của người dân bị gió lốc lật cuốn bay xa ra nương ngô

Qua kiểm tra, rà soát trên 18 thôn 11 hộ  bị thiệt về nhà cửa, chuồng trại (tấm lợp), tổng trị giá ước tính khoảng 20.900.000đ. Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp đồng chí Giàng Mí Say - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban chỉ đạo Công tác phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn xã yêu cầu tất cả thành viên, cán bộ, công chức phụ trách thôn, các trưởng thôn thường xuyên nắm bắt tình hình tại thôn. Thực hiện tuyên truyền đến các hộ gia đình thực hiện ngay khơi thông cống rãnh xung quanh nhà tránh trường hợp mưa lớn gây ngấm chân tường dẫn đến đổ tường; thực hiện giằng néo mái nhà; tổ chức di chuyển đồ đạc, tài sản lên khu vực an toàn; cảnh báo nhân dân không đi lại nơi có nguồn nước chảy siết, khu vực có nguy cơ sạt lở cao…đồng thời báo cáo tình hình thực hiện về UBND, Ban chỉ đạo phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn xã để có biện pháp chỉ đạo kịp thời khi mưa lớn tiếp tục xảy ra. Trong thời gian tới cán bộ, công chức phụ trách thôn, các trưởng thôn cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, cần thường xuyên kiểm tra, nắm bắt tình hình để chủ động trong công tác phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn, đảm bảo tài sản, tính mạng của nhân dân.