Tin địa phương

Sính Lủng tuyên truyền ATGT, Phòng chống đuối nước, phòng chống tai nạn cháy nổ

02/10/2019 00:00 62 lượt xem

TTTĐT - Ngày 30/9, Trung tập học tập cộng đồng (TTHTCĐ) xã Sính Lủng phối hợp với CA huyện Đồng Văn tổ chức Tuyên truyền ATGT đường bộ, phòng chống đuối nước, phòng chống tai nạn cháy nổ và kỹ năng sống cho các đơn vị trường học trên địa bàn xã Sính Lủng.

Tại buổi tuyên truyền thầy và trò các đơn vị trường học trên địa bàn xã Sính Lủng đã được tuyên truyền các nội dung kiến thức mới những kỹ năng cần thiết khi tham gia giao thông, trong đó chú trọng gắn với tuyên truyền về quy định pháp luật và phạm vi xử lý đối với người điều khiển xe mô không đội mũ bảo hiểm, trở quá số người quy định, phóng nhanh vượt ẩu, đua xe trái phép, uống rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông...tuyên truyền về phòng chống tai nạn đuối nước: “Tại các Hồ treo và các bể nước gia đình” và cách sơ, cấp cứu người bị đuối nước, tuyên truyền về phòng, chống cháy nổ và cách sơ cấp cứu người bị bỏng do tai nạn cháy nổ với hình thức tuyên truyền phối hợp với thực hành trực tiếp cho giáo viên và học sinh quan sát, đồng thời được thực hành tại buổi tuyên truyền.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Thực hành phòng chống đuối nước cho các em học sinh

Buổi tuyên truyền với mục đích nhằm tuyên truyền chủ đề năm an toàn giao thông 2019 “An toàn giao thông với trẻ em” với tinh thần “Tính mạnh con người là trên hết” và mục tiêu nhằm giảm số tai nạn giao thông, tai nạn đuối nước và tai nạn cháy nổ trên địa bàn, nâng cao ý thức trách nhiệm của công nhân viên chức, người lao động và học sinh trên địa bàn khi tham gia giao thông, không sử dụng rượu bia, đội mũ bảo hiểm thi tham gia giao thông, biết cách phòng tránh tai nạn do đuối nước cho bản thân và mọi người, biết cách sử lý khi xảy ra tai nạn cháy nổ./.