Tin địa phương

Tập huấn nâng cao kỹ năng Maketing cho nhà hàng, khách sạn và lớp nghiệp vụ du lịch cộng đồng tại thôn Lô Lô Chải, xã Lũng Cú.

29/07/2019 00:00 86 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 29.7 tại trụ sở thôn Lô Lô Chải, xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn đã diễn ra buổi tập huấn nâng cao kỹ năng Maketing cho nhà hàng, khách sạn và lớp nghiệp vụ du lịch cộng đồng năm 2019.

Dự buổi tập huấn có đồng chí Vũ Mạnh Tài - Phó Chủ tịch UBND xã Lũng Cú; với trên 35 thành viên BQL Làng Văn hóa du lịch cộng đồng, đại diện hợp tác xã, hộ kinh doanh lưu trú tại Làng văn hóa du lịch cộng đồng và các dịch vụ lưu trú, homestay trên địa bàn các xã Lũng Cú, Sà Phìn, Sủng Là, Ma Lé, thị trấn Phố Bảng và giảng viên hướng dẫn lớp tập huấn do lãnh đạo Trung tâm TTXTDL, Phòng nghiệp vụ tư vấn xúc tiến du lịch tỉnh Hà Giang.

Tham gia lớp tập huấn, các thành viên BQL Làng văn hóa du lịch cộng đồng, HTX, các hộ kinh doanh Homestay các xã, thị trấn đã hiểu được những nguyên tắc cơ bản và quy trình xây dựng dịch vụ Homestay, tổ chức điều hành dịch vụ Homestay, những định hướng và cơ chế chính sách của tỉnh về hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng.

Ngoài ra, các thành viên còn được thực hành nấu ăn phục vụ khách du lịch, tìm hiểu về nhu cầu ăn uống của khách, cách chuẩn bị món ăn truyền thống và bài trí thực đơn theo từng đối tượng khách du lịch, cách thức phục vụ bữa sáng và đồ uống đối với khách du lịch quốc tế. Kết thúc lớp tập huấn học viên của lớp đã nâng cao được kỹ năng quản lý tổ chức và phương pháp phục vụ dịch vụ du lịch được tốt hơn góp phần đưa Làng VHDL Lô Lô Chải đến gần hơn với du khách.