Tin địa phương

Thôn Phỉnh Cồ Ván xã Hố Quáng Phìn tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết các dân tộc ở khu dân cư

07/11/2019 00:00 117 lượt xem

TTTĐT - Ngày 06/11/2019 tại thôn Phỉnh Cồ Ván xã Hố Quáng Phìn đã tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2019). Dự ngày hội có Đ/c Mua Thị Nhủa - PBT T.Tr Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, lãnh đạo UB MTTQ xã, lãnh đạo thôn và đại diện 65 hộ dân trong thôn Phỉnh Cồ Ván.

Theo đó thôn Phỉnh Cồ Ván có 65 hộ dân = 351 nhân khẩu, những năm qua nhân dân thôn Phỉnh Cồ Ván luôn đoàn kết, nỗ lực lao động sản xuất, xây dựng khu dân cư văn hóa, góp phần cùng toàn xã chung tay xây dựng chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Qua bình xét, năm 2019 thôn Phỉnh Cồ Ván có 36 hộ đạt gia đình văn hóa; công tác khuyến học, khuyến tài, đền ơn đáp nghĩa, được nhân dân trong thôn đồng tình ủng hộ, an ninh trật tự trên địa bàn luôn giữ vững.

Trong không khí tưng bừng của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, tại ngày hội bà con nhân dân đã được nghe Trưởng ban công tác Mặt trận ở khu dân cư ôn lại kỷ niệm truyền thống 89 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam 18/11/1930 -18/11/2019). Cũng tại ngày hội bà con nhân dân đã cùng giao lưu văn nghệ, thể thao với các tiết mục như: Hát dân ca Mông, đẩy gậy, kéo co, đánh sảng... Kết thúc phần lễ và phần hội bà con nhân dân trong thôn đã tổ chức ăn bữa cơm chung của ngày đại đoàn kết

Phát biểu tại ngày hội đồng chí Mua Thị Nhủa - PBT T.Tr Đảng ủy, CT HĐND xã mong muốn nhân dân trong thôn tiếp tục phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thực hiện xây dựng nông thôn mới; đoàn kết giúp đỡ nhau trong phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững./.