Tin địa phương

Thường trực HĐND xã Sủng Trái (Đồng Văn) tổ chức phiên giải trình về công tác tài chính ngân sách trên địa bàn xã

19/06/2018 00:00 52 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 15/6/2018, Thường trực HĐND xã Sủng Trái đã tổ chức Phiên giải trình về công tác tài chính ngân sách trên địa bàn xã. Các ông Giàng Nhè Gió - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Thò Mí Lùng - Phó Chủ tịch HĐND xã chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có ông Nguyễn Văn Chinh - Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại diện thường trực HĐND các xã Vần Chải, Hố Quáng Phìn, Tả Phìn; Thường trực Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ xã, các Ban HĐND, Tổ đại biểu HĐND, trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã.

Tại phiên giải trình các đại biểu đã được nghe Thường trực UBND xã thông qua báo cáo quyết toán thu -  chi ngân sách năm 2017 và báo cáo thu - chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2018. Nghe ông Nguyễn Văn Chinh - Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu ý kiến định hướng một số nội dung để các đại biểu thảo luận, trao đổi làm rõ những nội dung cần giải trình tại phiên họp. Thường trực HĐND xã đã yêu cầu Ủy ban nhân dân xã giải trình, làm rõ một số nội dung về lĩnh vực tài chính, ngân sách như: Việc phân bổ và công khai dự toán ngân sách đầu năm, các nhiệm vụ chi năm 2017, nguồn kinh phí phân bổ cho HĐND, kinh phí phân bổ cho khối đoàn thể, việc chi phụ cấp cho các ban HĐND xã năm 2017 và 6 tháng đầu năm 2018,... Các nội dung Thường trực HĐND xã, các ban HĐND, các đoàn thể xã đưa ra đã được Thường trực UBND xã và Công chức Tài chính - Kế toán xã trả lời, giải trình làm rõ từng nội dung và hứa sẽ sớm khắc phục một số tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ thu - chi ngân sách trong thời gian tới.

Kết luận phiên giải trình, đồng chí Giàng Nhè Gió - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã yêu cầu Ủy ban nhân dân xã nghiêm túc khắc phục những tồn tại, vướng mắc, đồng thời tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ góp phần hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tại địa phương.