Tin địa phương

Thị trấn Đồng Văn khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016

05/10/2016 00:00 128 lượt xem

TTTĐT - Chiều 04/10/2016, UBND thị trấn Đồng Văn tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời tại Trường Tiểu học Đồng Văn A. Đến dự có đ/c lãnh đạo Hội khuyến học huyện, Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện và các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, hội khuyến học của thị trấn cùng các trưởng thôn, tổ dân phố, đại diện các doanh nghiệp, tầng lớp nhân dân, phụ huynh học sinh cùng toàn thể BGH, các thầy cô giáo và các em học sinh của 4 Trường Mầm Non, Tiểu học Đồng Văn A, B, THCS tham dự.

Với chủ đề “Phát triển văn hóa trong kỷ nguyên số”. Xây dựng xã hội học tập là trách nhiệm của toàn Đảng, Nhà nước và của toàn dân, các thế hệ người Việt Nam luôn coi trọng việc học là nền tảng cho mọi thắng lợi. Truyền thống quý báu đó đã được hình thành, hun đúc và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc. Lúc sinh thời Bác Hồ đã từng nói “Thế giới tiến bộ không ngừng, ai không học là lùi”, “Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời”. Tuần lễ học tập được tổ chức hàng năm nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, Đảng viên, công chức, người lao động, sinh viên, học sinh về vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người, xây dựng xã hội học tập góp phần cập nhập bổ sung thông tin kiến thức phục vụ yêu cầu của công việc và cuộc sống, qua các hoạt động thiết thực như: Tổ chức các lớp học miễn phí theo nhu cầu người học với những nội dung hình thức học tập phong phú, linh hoạt, đa dạng; Tổ chức khai giảng các lớp bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tin học, ngoại ngữ cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; Tổ chức các lớp kỹ năng sống, các lớp nghề lao động nông thôn, tổ chức các chuyên đề giáo dục về sức khỏe, dân số, giáo dục pháp luật, học nghề, hội thảo các chuyên đề; Tổ chức các hội thi cho các giáo viên và các em học sinh và tổ chức các hoạt động của CLB thơ, dưỡng sinh và các hoạt động ở thư viện…, qua đó nâng cao kiến thức, kỹ năng, trình độ hiểu biết về các lĩnh vực trong đời sống xã hội, trong thời kỳ đổi mới công nghiệp hóa hiện đại hóa hiện nay./.