Tin địa phương

Thị trấn Đồng Văn tổ chức làm đường bê tông Nông thôn mới

14/05/2019 00:00 83 lượt xem

TTTĐT - Tuyến đường tổ 5 thị trấn Đồng Văn là tuyến đường hằng ngày các phụ huynh học sinh thường xuyên đưa trẻ đến học tại trường Mầm Non Đồng Văn và cũng là tuyến đường đi qua khu dân cư lên Đồn Biên phòng Đồng Văn, đã bị xuống cấp từ rất lâu, nhân dân đi lại khó khăn đặc biệt là khó khăn trong việc đưa các em học sinh còn nhỏ tuổi đi học qua đoạn đường này, hằng năm cử tri có ý kiến, kiến nghị đề nghị nhà nước đầu tư tu sửa nâng cấp tuyến đường, UBND thị trấn cũng đã đề xuất cấp trên xin nguồn vốn đầu tư sửa chữa tuy nhiên do khó khăn về nguồn vốn đầu tư của nhà nước nên chưa có kinh phí thực hiện. Để đảm bảo giải quyết nhu cầu cấp thiết và giải pháp về việc đầu tư xây dựng đường bê tông tổ 5 cũng như giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri, Ban Thường vụ Đảng ủy đã giao UBND thị trấn xây dựng dự toán, hoàn thiện hồ sơ thiết kế công trình.

Qua xây dựng dự toán công trình cần tổng mức đầu tư là 887.258.629 đồng. UBND thị trấn bằng những công tác linh động trong dân vận, đã kêu gọi nguồn vốn xã hội hóa từ các đơn vị tài trợ, qua đó đã có Công ty Cổ phần giải pháp thanh toán Điện lực Viễn thông (ECPay) hỗ trợ 300.000.000 đồng; Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh hỗ trợ 200.000.000 đồng; Còn thiếu 387.258.629 đồng so với dự toán, UBND thị trấn tiếp tục cân đối vốn đối ứng từ nguồn kiến thiết thị chính giai đoạn 2019-2020 để cùng đầu tư thực hiện. Qua triển khai họp dân cư, đều có sự ủng hộ nhiệt tình của khu dân cư để cùng chung sức xây dựng đường bê tông, trong đó nhân dân sẵn sàng ủng hộ ngày công, tự lắp đặt hệ thống thoát nước thải sinh hoạt gia đình cũng như hệ thống nước sinh hoạt hàng ngày, đồng thời sẵn sàng hiến đất và phối hợp giải tỏa các vị trí đường chưa đủ mặt bằng theo hồ sơ thiết kế với mục tiêu chung tay xây dựng nông thôn mới tại khu dân cư.

Đến nay UBND thị trấn đã tập chung mọi nguồn lực, nỗ lực để sớm hoàn thành công trình đường bê tông tổ 5 đưa vào sử dụng, với mục tiêu dự kiến hoàn thành trước ngày 19/5/2019 đồng thời UBND thị trấn cũng đã ký kết nghĩa với đơn vị tài trợ nguồn vốn.