Tin địa phương

Thị trấn Phố Bảng khởi công xây dựng nhà ở cho người dân

13/11/2019 00:00 93 lượt xem

TTTĐT - Ngày 12/11/2019 UBND thị trấn Phố Bảng tổ chức khởi công xây dựng nhà ở cho hộ nghèo Vàng Thị Vá tại thôn Tả Kha, thị trấn Phố Bảng. Tham dự có đồng chí Phạm Thị Hiền – Bí thư Đảng ủy; đồng chí Hoàng Văn Thạch – Chủ tịch UBND, các đồng chí trong BTV thị trấn, cán bộ, công chức, cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên các chi đoàn trực thuộc thị trấn Phố Bảng.

Bà Vàng Thị Vá năm nay 48 tuổi,  chồng  mất năm 2013, hoàn cảnh gia đình gặp rất nhiều khó khăn, hiện nay bà đang sống cùng 2 con trong căn nhà đã xuống cấp trầm trọng, nhưng không có điều kiện để làm mới. Nhận thấy sự khó khăn của bà Vá UBND thị trấn Phố Bảng đã phát động phong trào hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo Vàng Thị Vá. Ngôi nhà xây cấp 4 được thiết kế 3 gian có diện tích 60m2.  Tổng kinh phí khoảng 100 triệu đồng, trong đó Nhà nước hỗ trợ 60 triệu đồng; số tiền còn lại do chính quyền địa phương, họ hàng, anh em trong dòng họ ủng hộ, bà con lối xóm giúp đỡ ngày công xây dựng.

Cán bộ xã cùng người dân hỗ trợ vận chuyển vật liệu xây dựng nhà ở cho hộ Vàng Thị Vá

Tại lễ khởi công, lãnh đạo thị trấn Phố bày tỏ sự cảm ơn chân thành và đánh giá cao những nghĩa tình mà cán bộ, công chức, đoàn viên thanh niên chi đoàn trường học, công an, biên phòng cùng toàn thể bà con nhân dân trong thôn Tả Kha đã giúp vận chuyển vật liệu xây dựng, góp ngày công để xây dựng nhà.  Đây là hoạt động thể hiện đạo lý tốt đẹp của dân tộc: “thương người như thể thương thân”, “ lá lành đùm lá rách”, nhằm giúp các gia đình ổn định về chỗ ở, đảm bảo cuộc sống. Đồng thời, góp phần thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững gắn với phong trào thi đua “cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”.