Tin địa phương

TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH HÀ GIANG KHÁNH THÀNH VÀ BÀN GIAO NHÀ Ở CHO HỘ NGHÈO TẠI THÔN CÁO CHỨ PHÌN XÃ SẢNG TỦNG

06/12/2019 00:00 85 lượt xem

TTTĐT- chiều ngày 06/12/209 Trường chính trị tỉnh Hà Giang tổ chức bàn giao nhà năm 2019 cho gia đình anh Vừ Mí Già, tại thôn Cáo Chứ Phìn xã Sảng Tủng. Lễ bàn giao nhà ở cho hộ nghèo có: đồng chí Sèn Chỉnh Ly ,UVBTV Tỉnh ủy-Trưởng BTG Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Hà Giang, đại diện cấp ủy, chính quyền, MTTQ các đoàn thể xã và thôn Cáo Chứ Phìn xã Sảng Tủng.

Thực hiện chủ trương của Tỉnh ủy về hỗ trợ nhà ở cho gia đình chính sách, hộ CCB nghèo và hộ nghèo khó khăn về nhà ở. Trường Chính trị tỉnh hỗ trợ gia đình ông Vừ Mí Già có 4 khẩu là hộ nghèo, anh là lao động chính trong gia đình, phụ thuộc vào sào đất nông nghiệp, vợ đau ốm thường xuyên, 2 con nhỏ đang độ tuổi ăn học, anh chị em hai bên nội ngoại cuộc sống cũng không được dư giả. Ngoài việc làm nương anh phải thường xuyên phải đi làm thuê để kiếm thêm tiền mua thuốc thang, lo cho các con ăn học. Trước hoàn cảnh khó khăn đó, những năm qua cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các ngành, đoàn thể đặc biệt là Hội Chữ Thập đỏ xã đã quan tâm, hỗ trợ gia đình anh bằng nhiều hình thức để bớt đi nỗi khó khăn. Căn nhà của anh Già được khởi công xây dựng từ cuối tháng 9/2019, có diện tích 60m 2, trong đó, trường Chính trị tỉnh hà Giang hỗ trợ 60 triệu đồng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể  của xã và anh em họ hàng hỗ trợ ngày công lao động. Sau hơn 2 tháng thi công căn nhà đã hoàn thành bàn giao cho gia đình đưa vào sử dụng. Đây là một việc làm có ý nghĩa thiết thực thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của Ban Giám hiệu và tập thể cán bộ giáo viên trường Chính trị tỉnh hà Giang nói riêng và toàn xã hội nói chung trong việc xóa nhà dột nát, nhà tạm cho hộ nghèo trên địa bàn. Phát biểu tại buổi bàn giao nhà, đồng chí Sèn Chỉnh Ly – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh - Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh Hà Giang đã cảm ơn và biểu dương, ghi nhận kết quả của cấp ủy chính quyền xã đã làm tốt công tác phối hợp với trường Chính trị tiến hành khảo sát, kiểm tra để có biện pháp giúp đỡ, xây mới nhà cho hộ nghèo kịp thời, đồng chí cũng yêu cầu trong thời gian tiếp theo, cấp ủy chính quyền và các đoàn thể của xã, nắm chắc từng hoàn cảnh cụ thể để có biện pháp giúp đỡ hiệu quả, kiên quyết không để còn gia đình nào vì quá khó khăn, không có điều kiện sửa chữa nhà mà ảnh hưởng đến cuộc sống của hộ nghèo. Nhân dịp bàn giao nhà cho gia đình anh Giàng, đồng chí Sèn Chỉn Ly, VBTV,TBTG Tỉnh ủy cũng đã tặng quà và một số vật dụng như yếu phẩm cần thiết trong sinh hoạt gia đình cho hộ gia đình anh Giàng./.