Du lịch Đồng Văn

Từ đầu năm 2024 huyện Đồng Văn đón trên 140.000 lượt du khách

14/03/2024 09:45 50 lượt xem

TTTĐT - Theo báo cáo từ Phòng Văn hóa Thông tin và Du lịch huyện Đồng Văn từ đầu năm 2024 lượng du khách đến huyện Đồng Văn liên tục tăng mạnh, đặc biệt du khách đến du lịch sau tết có xu hướng tăng cao so với mọi năm. Theo thống kê, từ đầu năm 2024 đến nay huyện Đồng Văn đã đón trên 140.000 lượt du khách, tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ đầu năm 2023.

Từ đầu năm 2024 huyện Đồng Văn đón trên 140.000 lượt du khách
Khách du lịch lên Đồng Văn mùa hoa Đào, Lê, Mận nở rộ

Theo đó, lượng du khách đến với huyện Đồng Văn vẫn tập trung nhiều tại những địa điểm du lịch nổi tiếng như Làng Văn hóa du lịch thôn Lũng Cẩm trên, xã Sủng Là; Cột cờ Quốc gia Lũng Cú, Thôn Lô Lô Chải; Phố Cổ Đồng Văn. Riêng hai địa điểm thôn Lô Lô Chải và Phố Cổ Đồng Văn chiếm trên 60% lượng du khách đến thăm quan, nghĩ dưỡng. Cùng với lượng khách liên tục tăng trong ngày đầu năm mới, các địa phương trên địa bàn huyện cũng chủ động tổ chức các hoạt động lễ hội, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao để tăng sức hấp dẫn và tạo nên những trải nghiệm mới lạ cho du khách, như: lê hội khèn Mông, lễ hội gầu tào, các hoạt động văn hóa văn nghệ tại trung tâm Phố Cổ và các làng văn hóa du lịch cộng đồng. Đáng chú ý, hoạt động du lịch trong những ngày đầu năm mới diễn ra suôn sẻ. Tình hình an ninh trật tự, an toàn tại các điểm đến ổn định. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn đều niêm yết và bán đúng giá...Qua đó, đã mang lại hình ảnh du lịch an toàn, xanh - sạch - đẹp trong lòng du khách khi đến thăm quan, trải nghiệm trên địa bàn huyện./.

Thiện Ngay - TTVH,TT&DL