Tin địa phương

UBND xã Lũng Cú trao quyết định hoàn thành việc cách ly cho 11 công dân sau 14 ngày và để công dân trở về địa phương

25/03/2020 00:00 59 lượt xem

Chiều ngày 25/03 tại Nhà Văn hóa thể thao Xã Lũng Cú. UBND xã và Trạm y tế xã đã phối hợp thực hiện trao quyết định hoàn thành việc cách ly cho 11 công dân có hộ khẩu thường trú tại các thôn Thèn Ván, Xín Mần Kha, Cẳng Tằng, Sáy Sà Phìn, Tả Giao Khâu trên địa bàn xã Lũng Cú.

Cụ thể, tối ngày 12/03 tại mốc 422 thôn Séo Lủng, xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn. Trong quá trình trực chốt tại thôn Séo Lủng, lực lượng Công an, Quân sự xã đã phát hiện 11 trường hợp công dân trên đang chở phân đạm từ biên giới Trung Quốc chở về Việt Nam. Lực lượng Công an, Quân sự xã đã lập tức đưa các công dân về cách ly tại Nhà văn hóa xã Lũng Cú, đến nay đã cách ly đủ 14 ngày, trong quá trình cách ly, không phát hiện các công dân có dấu hiệu của bệnh.

Tại Nhà văn hóa thể thao xã, đồng chí Vàng Thị Chứ - Phó chủ tịch UBND xã đã thực hiện trao trả 11 trường hợp là công dân của các thôn trên địa bàn xã Lũng Cú trở về với địa phương.