Tin địa phương

UBND xã Sà Phìn Tổ chức Lễ Chào cờ sáng thứ 2 tuần đầu của tháng và phát động Phong trào Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

03/04/2019 00:00 75 lượt xem

TTTĐT - Để nâng cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc và trách nhiệm công dân trong mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức lao động. Đồng thời tạo khí thế bắt đầu một tuần, tháng làm việc mới với ý thức trách nhiệm cao, phấn đấu nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc. Ban chấp hành Đảng bộ xã Sà Phìn đã thường xuyên Tổ chức Chào cờ thứ 2 đầu tháng và kết hợp công tác phát động Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 tại UBND xã Sà Phìn.

Ngày 01/3//2019. Tại bổi Lễ chào cờ, toàn thể cán bộ, đảng viên Đảng bộ xã Sà Phìn nghiêm túc thực hiện tác phong đeo thẻ công chức, trang phục công sở… thực hiện Nghi thức chào cờ trang nghiêm và long trọng. Kết thúc nghi lễ Chào cờ đồng chí Phạm Quốc Lập - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã Sà Phìn phát biểu quán triệt, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ trong tháng qua và triển khai một số nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo. Trên cơ sở triển khai nhiệm vụ công việc của ngành, đoàn thể xã, nhằm nhắc nhở cán bộ đảng viên, công chức, viên chức ra sức làm việc và học tập theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chỉ thị 05-CT/TW của bộ Chính trị.

Kết hợp với Lễ Chào cờ đầu tháng của xã, Bí thư Đảng ủy xã Sà Phìn - Phạm Quốc Lập đã phát động Tổng điều tra dân số nhà ở năm 2019 tại xã Sà Phìn và triển khai quán triệt đến toàn thể cán bộ, CCVC tập trung vào công tác chuẩn bị và thực hiện công việc đầy đủ theo trình tự, khoa học: Thành lập ban chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019; đồng thời phân chia thôn điều tra cho các thành viên; lập bảng kê hộ và bản khai nhân khẩu đặc thù tại mỗi thôn bàn điều tra; tuyển chọn điều tra viên và tổ trưởng; tập huấn, thành lập tổ điều tra bầu ra tổ trưởng và điều tra viên; hoạt động tuyên truyền, phổ biến về cuộc tổng điều tra; rà soát cập nhật bản kê hộ trước khi điều tra. Cuối buổi Lễ đ/c Phạm Quốc Lập - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã Sà Phìn kết luận cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 sẽ nắm bắt, thu thập thông tin cơ bản về dân số và nhà ở phục vụ cho công tác nghiên cứu phân tích quá trình phát triển dân số và nhà ở trên phạm vi cả nước, với sự quyết tâm cao của Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở của xã, tổ trưởng và các điều tra viên trên địa bàn xã, sẽ góp phần thu thập các thông tin chính xác, nhanh chóng đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch đề ra.