Tin địa phương

UBND xã Sảng Tủng phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Hà Giang tổ chức truyền thông Luật trợ giúp pháp lý trên địa bàn xã.

09/07/2019 00:00 47 lượt xem

TTTĐT- Sàng ngày 09/7/2019 tại trụ sở thôn Sảng Tủng A, UBND xã Sảng Tủng phối hợp cùng với Sở Tư pháp tỉnh Hà Giang tổ chức truyền thông Luật trợ giúp pháp lý, đại diện Sở Tư Pháp có Ông: Nguyễn Văn Sao và Bà Phan Thị Sang – CB Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh.

Nhằm nâng cao hiểu biết cho nhân dân về các quyền lợi của nhân dân Ông: Nguyễn Văn Sao – CB Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh đã triển khai tuyên truyền, phổ biến cung cấp thông tin pháp lý theo quy định của Luật trợ giúp pháp lý, góp phần bảo đảm quyền con người, quyền công dân trong tiếp cận công lý và bình đẳng trước pháp luật.

Thôn Sảng Tủng A xã Sảng Tủng nhân dân nơi đây với trình độ dân trí cũng như kiến thức pháp luật của người dân nơi đây còn nhiều hạn chế nên khi có vướng mắc pháp luật, thậm chí quyền lợi hợp pháp của mình bị xâm phạm nhưng người dân không biết tìm đến đâu để được giải quyết những vấn đề này tồn tại lâu dài trong đời sống, gây mất ổn định xã hội và ảnh hưởng đến tinh thần đoàn kết của cộng đồng dân cư. Với nội dung tuyên truyền thiết thực như vậy đã có 210 người đến tham gia và chú ý lăng nghe tại buổi tuyên truyền, nhân dân cũng rất đồng tình với các nội dung mà cán bộ Trung tâm pháp lý tỉnh triển khai, giúp nhân dân nâng cao nhận thức, chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước; góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.