Tin địa phương

UBND xã Vần Chải, tổ chức hội nghị tuyên truyền 03 văn kiện Pháp lý biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc, Công tác phòng chống tội phạm, bảo vệ môi trường

09/10/2019 00:00 77 lượt xem

TTTĐT – Sáng ngày 9/10, UBND xã Vần Chải tổ chức Hội nghị phối hợp tuyên truyền 03 Văn kiện Pháp lý biên giới trên đất liền Việt Nam – Trung Quốc, công tác phòng chống tội phạm, bảo vệ môi trường. Dự có đồng chí Mua Sè Sính, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Vần Chải; đại diện UBMTTQ huyện, Đồn Biên phòng Đồng Văn, Công an huyện Đồng Văn, cán bộ, Công chức, các đơn vị sự nghiệp, Bí thư các chi bộ, Trưởng 13 thôn trên địa bàn xã Vần Chải.

Tại hội nghị, đồng chí Mua Sè Sính, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy phát biểu yêu cầu các cán bộ, công chức, đơn vị sự nghiệp, Bí thư chi bộ, Trưởng các thôn bản dự nghị trên cơ sở các nội dung của UBMTTQ huyện, Đồn Biên Phòng, Công an huyện truyền đạt đề nghị các đại biểu tiếp thu và thông qua trong các buổi họp thôn tiếp tục tuyên truyền cho người dân hiểu và nắm bắt các nội dung cơ bản nhất là một số nhóm nhân dân hay đi lại trên tuyến biên giới, phải có trách nhiệm bảo vệ, giữ vững chủ quyền biên giới Quốc gia; phát huy phong trào “Quần chúng tự quản đường biên giới, giữ vững an ninh trật tự tại khu vực biên giới” tăng cường quan hệ hai biên giới, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị hợp tác và phát triển. Các đại biểu dự hội nghị cần nêu cao tinh thần trách nhiệm tiếp thu các nội dung do các báo cáo viên truyền đạt tại hội nghị thực hiện nghiêm túc quy định của ban tổ chức hội nghị, tự giác nghiên cứu, học tập, trao đổi kinh nghiệm đề cao kiến thức và sự hiểu biết của mình, đặc biệt phải nắm được các vấn đề liên quan đến 03 Văn kiện Pháp lý trên đất liền Việt Nam – Trung Quốc vận dụng có hiệu quả các kiến thức đã tiếp thu tại hội nghị để tuyên truyền đến người dân trên địa bàn xã Vần Chải.

Hội nghị đã được nghe các báo cáo viên đại diện UBMTTQ huyện, Đồn Biên Phòng Đồng Văn, Công an huyện Đồng Văn, tuyên truyền về việc ký kết 03 Văn kiện Pháp lý về biên giới trên đất liền Việt Nam – Trung Quốc; vị trí, vai trò của việc xây dựng, quản lý đường biên giới trên đất liền Việt Nam – Trung Quốc hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển. Công tác triển khai 03 Văn kiện Pháp lý biên giới trên đất liền Việt Nam -Trung Quốc, các văn bản của các cấp, ngành liên quan đến công tác quản lý biên giới; Tuyên truyền về phòng chống tội phạm trộm cắp tài sản, trộm cắp vặt ...các hành vi vi phạm và phạm tội về ma túy, phòng chống các loại tội phạm tín dụng đen, xiết nợ, đòi nợ thuê; Chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Đồng Văn, việc xây dựng nông thôn mới là một việc hết sức khó khăn đề nghị các trưởng thôn tích cực tuyên truyền cho người dân hiểu về hiến đất làm đường bê tông nông thôn, hộ gia đình sắp xếp đồ đạc trong nhà ngăn nắp, quét dọn vệ xung quanh khu vực sạch sẽ, giữ gìn vệ sinh môi trường xanh - sạch đẹp.

Thông qua buổi phối hợp tuyên truyền của các báo cáo viên nhằm phổ biến, nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, bí thư các chi bộ, trưởng 13 thôn về ba Văn kiện Pháp lý trên đất liền Việt Nam – Trung Quốc, Chương trình xây dựng nông thôn mới, công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy trong tình hình hiện nay.