Tin địa phương

XÃ HỐ QUÁNG PHÌN KHAI MẠC HUẤN LUYỆN DÂN QUÂN TỰ VỆ NĂM 2020

22/06/2020 00:00 80 lượt xem

TTTĐT - Ngày 16/6/2020 tại hội trường Trụ sở xã Hố Quáng Phìn, UBND xã đã long trọng tổ chức Lễ Khai mạc Huấn luyện Dân quân tự vệ năm 2020. Dự Lễ Khai mạc có các đồng chí: Giàng Mí Lùng - UV BCH Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy xã; đ/c Vàng Mí Páo - PBT Đảng ủy, CT UBND - CT Hội đồng GDQP xã; đ/c Thiếu tá Hoàng Văn Đại - Trợ lý chính trị Ban CHQS huyện Đồng Văn; lãnh đạo TTr ĐU-HĐND-UBND-UBMTTQ xã; các CBCC xã; lãnh đạo các đơn vị sự nghiệp cùng toàn thể Trưởng thôn, Thôn Đội trưởng và các Dân quân tự vệ trên địa bàn xã.

Tại buổi lễ khai mạc các đại biểu đã được nghe Ban tổ chức buổi lễ công bố các Quyết định: QĐ số 160/QĐ-UBND ngày 12/6/2020 của UBND xã V/v Đưa ra khỏi lực lượng Dân quân nòng cốt do không đủ điều kiện; QĐ số 161/QĐ-UBND ngày 12/6/2020 của UBND xã V/v Đưa công dân trong độ tuổi vào lực lượng Dân quân nòng cốt năm 2020; QĐ số 162/QĐ-UBND ngày 12/6/2020 của UBND xã V/v Thành lập Ban Tổ chức, Tổ giáo viên huấn luyện lực lượng Dân quân năm 2020.

Phát biểu Khai mạc tại buổi lễ đồng chí Vàng Mí Páo - Chủ tịch UBND xã chỉ đạo Ban CHQS xã lưu ý trong quá trình huấn luyện và sau huấn luyện cần: Phấn đấu kết quả huấn luyện đạt khá, giỏi trở lên, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị kỹ thuật trước, trong và sau huấn luyện, với phương châm “ Huấn luyện hiệu quả, thiết thực và an toàn tuyệt đối”.Tổ chức sơ kết rút kinh nghiệm, đánh giá đúng thực chất, kết quả củng cố huấn luyện, không chạy theo thành tích, rút ra những bài học kinh nghiệm. Trên cơ sở đó để tổ chức củng cố huấn luyện cho những năm tiếp theo đạt kết quả tốt hơn. Thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng đối với các tổ chức và cá nhân có thành tích trong huấn luyện, đồng thời nghiêm khắc kiểm điểm xử lý những đ/c Dân quân chấp hành kỷ luật không nghiêm. Sau khi huấn luyện xong mong rằng mỗi cán bộ, chiến sĩ LLDQ biết vận dụng những kiến thức đã học được vào thực tiễn công tác, thật sự là lực lượng nòng cốt đi đầu trong các phong trào tuyên truyền vận động nhân dân các dân tộc chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, tiến tới xây dựng nền Quốc phòng toàn dân vững mạnh rộng khắp, giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ của cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân giao phó./.