Tin địa phương

Xã Hố Quáng Phìn tổ chức Hội Nghị triển khai thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018 đối với cấp Tiểu học

26/11/2019 00:00 57 lượt xem

TTTĐT - Ngày 25/11/2019 UBND xã Hố Quáng Phìn tổ chức Hội Nghị triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 đối với cấp Tiểu học, dự Hội nghị có đồng chí Giàng Mí Lùng - UV BCH Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy xã, các đồng chí Lãnh đạo TTr. ĐU-HĐND-UBND-UB MTTQ xã, các đồng chí cán bộ, công chức xã; Lãnh đạo các đơn vị trường học, các Giáo viên Trường Tiểu học và Trưởng thôn 9/9 thôn trên địa bàn xã.

Thực hiện công văn số 756/PGDĐT ngày 21/11/2019 của Phòng GD&ĐT Đồng Văn V/v tham mưu tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 cấp tiểu học. Theo đó Ban giám hiệu Trường PTDTBT Tiểu học đã tham mưu cho UBND xã các nội dung, chương trình và các điều kiện để tổ chức Hội nghị.

Tại Hội Nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí Vàng Mí Páo - Phó Bí thư Đảng ủy, CT UBND xã - Chủ tọa Giới thiệu về Chương trình giáo dục phổ thông 2018 theo Thông tư số 32/2018/TT-BGD&ĐT ngày 26/12/2018; phân công nhiệm vụ cho các trường MN, TH, THCS, các Hội đoàn thể và các Trưởng thôn trên địa bàn. Hội nghị đã tập trung thảo luận các nội dung chính như: Chuẩn bị về đội ngũ giáo viên để thực hiện chương trình GDPT 2018; Những công việc chính cần thực hiện trong thời gian tới; Chuẩn bị cơ sở vật chất, thiết bị giáo dục triển khai thực hiện Chương trình GDPT 2018 trên địa bàn xã; Triển khai thực hiện Chương trình GDPT 2018 cấp tiểu học trên địa bàn xã; Thực trạng giáo dục cấp tiểu học hiện nay trên địa bàn xã; Một số nội dung cần quan tâm trong triển khai chương trình GDPT 2018 cấp tiểu học trên địa bàn xã.

Kết luận Hội nghị đồng chí Vàng Mí Páo - PBT Đảng ủy, CT UBND xã yêu cầu Ban Giám hiệu Trường Tiểu học tiếp tục tham mưu các văn bản, các điều kiện cần để thực hiện chương trình giáo dục phổ thông Tiểu học năm 2018 cho UBND xã để triển khai thực hiện. Yêu cầu các tổ chức hội đoàn thể và các Trưởng thôn, các đơn vị trường học tiếp tục căn cứ nhiệm vụ được phân công nghiêm túc tham mưu thực hiện có hiệu quả và chịu trách nhiệm về các tiêu chí đơn vị mình được phân công phụ trách./.