Tin địa phương

Xã Sủng Trái chủ động phòng, chống sâu keo trên cây ngô

23/04/2020 00:00 71 lượt xem

TTTĐT - Thực hiện các văn bản chỉ đạo của UBND huyện Đồng Văn về việc chỉ đạo phòng trừ sâu keo mùa thu gây hại trên cây ngô vụ xuân hè năm 2020, cũng như rút kinh nghiệm năm 2019; UBND xã Sủng Trái đã chủ động tổ chức họp triển khai, phân công cho các thành viên ban chỉ đạo sản xuất nông lâm nghiệp phụ trách các thôn xuống thôn kiểm tra, rà soát, thống kê diện tích ngô bị sâu keo hại tại 14 thôn trên địa bàn xã, đồng thời tuyên truyền cho nhân dân thực hiện các biện pháp phòng trừ kịp thời.

Qua kiểm tra tại 14 thôn trên địa bàn xã đã xuất hiện có sâu keo ở 5 thôn gồm: Chứ Phìn, Há Chớ, Sủng Trái A, Sủng Trái B, Tùng Tỉnh; với diện tích 1m2 từ 1-2 con bị sâu keo hại khoảng 3,5 ha = 30 hộ; ngay sau khi rà soát phát hiện, UBND xã đã hướng dẫn nhân dân ra cửa hàng vật tư mua thuốc trừ sâu “TIA CHOP 99.99EC” và chỉ đạo công chức Địa chính Nông nghiệp hướng dẫn cách phun, qua triển khai phun thuốc trừ sâu “TIA CHOP 99.99EC” cơ bản hiệu quả, số diện tích được phun sâu đã chết hoàn toàn và không có xuất hiện lại.

Trong thời gian tới UBND xã đã chỉ đạo cán bộ phụ trách thôn tuyên truyền cho nhân dân theo dõi diện tích ngô, khi phát hiện có sâu keo hại thì thực hiện ngay các biện pháp bắt bằng tay đối với diện tích bị nhẹ, còn đối với diện tích hại lớn hơn thì hướng dẫn nhân dân cách phun thuốc trừ sâu “TIA CHOP 99.99EC” kịp thời không để lây lan ra diện rộng.