Tin địa phương

Xã Tả Phìn huyện Đồng Văn tổ chức khai giảng lớp học Chữ và Tiếng Mông năm 2016

29/09/2016 00:00 177 lượt xem

TTTĐT - Ngày 24/9/2016, Trung tâm học tập cộng đồng xã Tả Phìn phối hợp với Trung tâm GDNN-GDTX tổ chức lễ khai giảng lớp học Chữ và tiếng Mông năm 2016. Đến dự có lãnh đạo Trung tâm GDNN-GDTX huyện, các đồng chí lãnh đạo các ban ngành của xã, lãnh đạo các đơn vị trường học, giáo viên giảng dạy lớp học, cùng toàn thể các cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn xã Tả Phìn và các xã lân cận trên địa bàn huyện.

Với mục đích tiếp tục triển khai có hiệu quả cuộc vận động các phong trào thi đua của ngành, nâng cao nhận thức cho mọi người về “Học suốt đời” và “Xây dựng xã hội học tập”, nhằm đa dạng hóa nội dung chương trình, tài liệu và hình thức học tập để đáp ứng yêu cầu học tập thường xuyên, liên tục, học suốt đời của nhân dân, đồng thời đáp ứng yêu cầu học Chữ và tiếng Mông của cán bộ, công chức, viên chức để nâng cao hiệu quả trong công tác. Tham gia lớp học Chữ và tiếng Mông lần này có 80 học viên trên địa bà xã Tả Phìn và các xã lân cận trên địa bàn huyện, với hình thức học vào thứ bảy và chủ nhật, trong thời gian học 3 tháng, từ 24/9/2016 đến ngày 24/12/2016 các học viên sẽ được nghiên cứu học Chữ và tiếng Mông theo chương trình của bộ GD&ĐT, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang như: Hệ thống từ loại, ngữ pháp, rèn luyện kỹ năng nghe, nói, đọc, viết chữ và tiếng Mông. Thông qua lớp học tiếng mông này, hy vọng rằng 80 học viên sẽ nghiêm túc học tập đầy đủ để nắm bắt những kiến thức, kỹ năng cơ bản về ngôn ngữ và chữ viết của người Mông. Qua đó nhằm bảo tồn và phát huy chữ viết của đồng bào dân tộc thiểu số, đáp ứng nhu cầu thực tiễn của xã hội. Góp phần trang bị thêm những hiểu biết về con người, văn hóa dân tộc Mông. Kết thúc khóa học các học viên sẽ được tổ chức thi hết khóa và cấp chứng chỉ theo đúng quy định của bộ GD&ĐT, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang./.