Đồng Văn: Các đồng chí lãnh đạo làm việc với xã Phố Cáo huyện Đồng Văn

04/03/2021 01:23 122 lượt xem

TTTĐT - Ngày 3/3, Các đồng chí trong Thường trực Huyện uỷ huyện Đồng Văn đã có buổi làm việc với Đảng uỷ xã Phố Cáo nhằm nắm bắt tình hình triển khai thực hiện đưa Nghị quyết vào cuộc sống.

Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Phố Cáo lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra 18 chỉ tiêu chủ yếu, 03 chương trình trọng tâm và 01 nội dung đột phá, đưa ra các giải pháp nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương để đưa xã thoát khỏi xã nghèo. Mỗi cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ xác định phải là người tiên phong thực hiện, vừa là hạt nhân tích cực trong công tác vận động tuyên truyền để quần chúng, nhân dân thực hiện. Trong đó xã xác định tập trung phát triển chính nông nghiệp, triển khai sản xuất các mô hình phát triển kinh tế, như mô hình trồng nấm, nuôi gà đen, mô hình dược liệu, rau chuyên canh… đặc biệt tập trung thực hiện cải tạo vườn tạp.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Văn Thịnh – Bí thư huyện uỷ ghi nhận Đảng uỷ xã ngay sau Đại hội xã đã bắt tay triển khai thực hiện một cách nhanh chóng, cụ thể và có hiệu quả. Để thực hiện tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới đồng chí yêu cầu xã Phố Cáo cần phân công nhiệm vụ cho từng đồng chí phụ trách từng Nghị quyết chuyên đề, gắn trách nhiệm từng nhiệm vụ chuyên môn, từng ngành. Tiếp tục triển khai thực hiện cải tạo vườn tạp với tinh thần không vội vàng làm đến đâu chắc đến đó, lựa chọn từng cây, con có giá trị kinh tế cao gắn với phát triển sản phẩm địa phương ; triển khai lồng ghép các chương trình gắn với du lịch đặc trưng như bán các mặt hàng nông sản địa phương. Xã Phố Cáo cần khảo sát thành lập HTX sản xuất nông lâm nghiệp trên địa bàn. Đảm bảo sản xuất cần có tính định hướng lâu dài, hiệu quả. Tiếp tục triển khai thực hiện tốt duy trì sĩ số học sinh, làm tốt công tác chế độ chính sách, thực hiện phòng chống Covid 19 trên địa bàn.